Phong Thủy

Kiến thức xem hướng bàn làm việc theo phong thuỷ giúp mang lại may mắn tài lộc

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy trong văn phòng là quan trọng. Chính bởi vậy mà các doanh nghiệm phải xem hướng người làm việc để bố trí cho phù hợp với vận mệnh của mình. Đặc biệt vị trí làm việc của các chủ doanh nghiệp hoặc người có quyền đứng đầu trong một doanh nghiệp. Khi xem hướng vị trí ngồi làm việc theo phong thủy sẽ đem lại nhiều mai mắn, tài lộc cho doanh nghiệp. Theo các nghiên cứu khoa học thì hướng ngồi làm việc theo vận mệnh còn ảnh hưởng đến năng lượng và hiệu suất của công việc

Vậy phong thủy bàn làm việc nên bố trí như thế nào cho phù hợp để giúp công việc được tốt hơn? Hãy cùng vanphongcatinh.vn tìm hiểu toàn bộ kiến thức phong thủy cho bàn làm việc và áp dụng ngay nhé!

Tham khảo thêm:

1. Nguyên tắc hướng bàn làm việc phong thủy

Nguyên tắc hướng bàn làm việc phong thủy

Những nguyên tắc khi xem hướng bàn làm việc cần lưu ý

Hướng phong thủy bàn làm việc cần tuân thủ 6 nguyên tắc sau:

  • Bàn làm việc nên đối diện với cửa ra vào, tường là điểm tựa sau lưng. Theo phong thủy bàn làm việc, tường được ví như “sơn” mang ý nghĩa sự vững chãi, có nhiều quý nhân phù trợ, đồng nghiệp yêu quý, sự nghiệp thăng tiến cho chủ nhân
  • Hạn chế chọn hướng phong thủy bàn làm việc hướng lưng thẳng ra cửa chính
  • Ngồi hướng vào tường là điều tối kỵ trong phong thủy kê bàn làm việc. Vì khi ngồi đối diện tường, bạn không thể kiểm soát được không gian, từ đó tâm lý bị ảnh hưởng không an toàn cũng như chuyên tâm làm việc.
  • Điều lưu ý không nên đặt bàn làm việc ngay dưới xà ngang của phòng làm việc (nếu có). Tuy nhiên các thanh dầm hoặc ống gân hệ thống điều hòa, thông gió không được tính có mức “kị” như xà nhà.
  • Mặt bàn không nên đặt cùng chiều với dòng nước chảy, sông rạch mà cần phải bố trí ngược dòng nước.
  • Không nên đặt cạnh cửa sổ hướng hành lang. Theo phong thủy bàn để làm việc, cửa sổ hướng ra hành lang có thể dung nạp khí xấu do có nhiều người qua lại. Vì vậy nếu không được lựa chọn thì nên có rèm cửa để che lại.

2. Xem hướng bàn làm việc theo tuổi

Theo quan niệm dân gian, hướng làm việc sẽ được chọn theo Mệnh tuổi của bạn. Nếu hướng bàn làm việc hợp với cung Mệnh của mình, người làm việc sẽ có được nhiều may mắn thuận lợi và tài lộc hơn trên con đường sự nghiệp sau này. Mệnh tuổi và các cung của từng tuổi được phân chia thành nam riêng và nữ riêng. Tuy nhiên tựu chung lại, cả nam và nữ đều có 8 cung mệnh là: Tốn, Chấn, Cần, Ly, Khôn, Khảm, Đoài, Càn.

Nguyên tắc hướng bàn làm việc phong thủy

Hướng bàn làm việc theo phong thủy

Mệnh tuổi và các hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi như sau:

  •  Những người mệnh Càn, Cần, Khôn, Đoài nên chọn 1 trong những hướng sau đây là hướng tốt: Tây, Tây – Nam, Tây – Bắc, Đông – Bắc.
  • Còn trường hợp còn lại đối với những người mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly thì nên chọn 4 hướng tốt sau đây: Bắc, Nam, Đông, Đông – Nam

Tuy nhiêu, dù với bất kỳ hướng nào, bạn cũng nên lưu ý chọn nơi đặt bàn làm việc có cửa sổ, nhìn ra quang cảnh thiên nhiên bên ngoài thoáng đãng, phía sau bàn làm việc có tường chắc chắn. Điều này sẽ tạo ra một môi trường làm việc thoải mái hơn cho bạn.

Lưu ý: Điều này khá quan trong trong việc xem hướng bàn làm việc, kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, và khu văn phòng làm việc.Không nên bố trì không gian quá chật hẹp vì nó sẽ làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất an.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Văn Phòng Cá Tính giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn khi sắp xếp hướng bàn làm việc theo tuổi để đạt được nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc.

Facebook Comments