Phong Thủy

Chọn đúng chậu hoa để bàn làm việc vừa làm đẹp lại tăng may mắn, tài lộc

Không chỉ có cây xanh mà những chậu hoa nhỏ để bàn làm việc cũng có tác dụng tô điểm cho không gian nơi bạn làm việc của bạn, và giúp cho không khí trong đãng hơn.

1. Công dụng của việc để hoa cảnh trên bàn làm việc

Những chậu hoa để bàn làm việc nhiều màu sắc tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại đem đến rất nhiều công dụng khác nhau như:

  • Trước tiên, phải kể đến tác dụng trang trí và làm đẹp không gian nơi làm việc của bạn từ những chậu cây hoa xinh xắn này. Chậu hoa nhỏ để bàn làm giúp tô điểm cho căn phòng, tạo điểm nhấn cho góc làm việc
  •  Việc đặt cây hoa cảnh trên bàn làm việc cũng có lợi cho sức khỏe và tinh thần của gia chủ, bởi  các cây hoa này thường có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí, hút khí CO2 và nhả ra khí Oxy.

Xem thêm: Hướng dẫn cách để bể cá thủy sinh mini để bàn làm việc sinh tài lộc

Cây hoa để bàn làm việc giúp giải tỏa căng thẳng, tạo bầu không khí thoải mái

Cây hoa để bàn làm việc giúp giải tỏa căng thẳng, tạo bầu không khí thoải mái

  •  Chậu cây hoa nhỏ để bàn còn giúp giải toả căng thẳng, giảm bớt mệt mỏi cho thị lực khi bạn làm việc . Có nghiên cứu chỉ ra rằng, nhìn vào màu xanh lục của lá cây hay màu sắc hài hoa từ cây hoa sẽ khiến ta cảm thấy nhẹ nhõm và dễ chịu.
  • Một tác dụng không thể bỏ qua của cây, hoa cảnh mà không thể không nhắc tới đối với dân văn phòng, đó là góp phần hạn chế tối đa những bức xạ. Đặc biệt là những bức xạ phát ra từ chính máy vi tính hay máy photo, về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của bạn.
  •  Về mặt phong thủy, một số loại hoa cảnh trên bàn làm việc của bạn có tác dụng giúp mang lại tài lộc, may mắn hay sức khỏe cho bạn.

2. Cách chọn cây hoa cảnh để trên bàn phù hợp

Để chọn được cho mình cây hoa cảnh để bàn làm việc phù hợp, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố, ví dụ như màu sắc, kích thước của căn phòng và cả về vấn đề phong thủy. Khi đó mới có thể tiếp tục tính đến những yếu tố chọn cây cảnh khác.

– Chú ý đến màu sắc của cây cảnh: Đối với những người thích có một căn phòng ấm áp, mang vẻ sang trọng, quý phái thì có thể chọn những cây cảnh có màu đỏ, cam hay vàng. Còn nếu muốn tạo vẻ yên tĩnh và mở rộng không gian thì chọn màu lục, màu trắng.

– Chú ý đến kích thước của cây cảnh: Để ở bàn làm việc thì nên lựa chọn những cây hoa cảnh để bàn mini để không chiếm chỗ làm việc và chỗ của các đồ vật khác

– Về tạo hình:  Điều này bạn nên lưu ý không chọn cây có hình dáng quá kỳ lạ hay gai góc dị dạng.

– Về số lượng:  Chỉ nên đặt 1 – 2 chậu cây hoa cảnh là đủ

Cách chọn cây hoa cảnh để trên bàn phù hợp
 Nên đặt cây hoa để bàn ở vị trí nào là tốt nhất

 

– Theo ý nghĩa của các loại cây: Như đem lại sự may mắn, sự thành công, thành đạt, hay những cây biểu tượng cho tình yêu

2. Cách chọn chậu hoa để bàn theo mệnh

  • Mệnh Kim:  Đối với những người mệnh kim khi chọn chậu hoa để bàn nên chọn trồng các loại cây hoa như hoa ngọc lan, cây mễ lan, sen đá đô la trắng, hoa đỗ quyên vàng, hoa mai vàng, hoa thủy tiên,…
  •  Mệnh Mộc: Đối với người mệnh này muốn tăng tài vận và may mắn khi làm việc nên lựa chọn một số loại hoa như sen đá bông hồng đen, thạch bích cánh bướm,… hay các loại cây hoa thủy sinh.

 Sen đá hoa hồng đen hợp với những người mệnh Mộc. Sen đá hoa hồng đen hợp với những người mệnh Mộc.

  •  Mệnh Thủy: Đặc biệt đối với những người mệnh Thủy hợp với những hoa mang màu đen, trắng và xanh như cây cẩm nhung trắng, sen đá bông hồng đen, lan hồ điệp, cây hoa trà,… để tăng tài vận và mang lại sức khỏe tốt.
  •  Mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa họ thường nóng vội, tính tình sôi nổi, hợp với những màu như cam, đỏ, hồng, nên trồng hoa trạng nguyên, hồng môn, cẩm nhung hồng và một số loại sen đá,…

Những người thuộc mệnh Hỏa phù hợp với hoa hồng môn đỏ rực rỡ. Những người thuộc mệnh Hỏa phù hợp với hoa hồng môn đỏ rực rỡ.

  • Mệnh Thổ: Cậy hoa để bàn làm việc hợp nhất với mệnh Thổ là những cây tượng trưng cho hỏa và thổ như hoa trạng nguyên, hồng môn, sen đá nâu, cây sống đời hoa vàng,… và nên chọn những loại chậu vuông vắn bằng sứ, đá.

 

Facebook Comments