Phong Thủy

Tìm hiểu Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Kỵ màu gì nhất

Những người mệnh Hỏa nên chọn đồ màu gì để chiêu tài, hút lộc mang lại may mắn và xua tan độc khí. Hãy cùng chúng tôi đi tìm xem mệnh Hỏa hợp với màu gì nhé?

Khái quát về mệnh Hỏa

Hành Hỏa chỉ mùa hè, sức nóng và lửa. Hỏa mang lại hạnh phúc, hơi ấm và ánh sáng, nó có thể bùng nổ, tuôn trào hoặc bạo tàn. Xét về mặt tích cực Hỏa là đại diện cho sự công bằng và danh dự. Còn về mặt tiêu cực, hỏa là biểu tượng của chiến tranh và gây hấn.

Người mệnh Hỏa là người có trí óc khôi hài, canh tân và luôn tràn đầy đam mê nên họ thường giữ vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên những người mệnh Hỏa thường thích hành động, họ thường lôi léo người khác vào những rắc rối, không tuân thủ luật lệ và bất chấp hậu quả. Họ thường nóng vội, có thể lợi dụng người khác và thường không để ý tới cảm xúc.

 mạng hỏa hợp với màu gì

Mạng hỏa hợp với màu gì

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994.
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017.
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926.
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995.
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024.
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927.
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008.
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025.
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009.
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038.
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016.
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành Hỏa vì thế nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với những người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Cũng có một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Ngoài ra, với các nhà lãnh đạo chính trị, sắc đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ và ý chí cố gắng phấn đấu.

Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, nó tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Màu xanh lá cây đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị trên thế giới.

mệnh hỏa hợp với màu gì

Mệnh Hỏa hợp với màu gì

Màu tím, cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh rằng sử dụng các đồ vật có màu cam sẽ giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên các bạn nên hạn chế chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên đây là những màu sắc kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng đồ vật, phụ kiện, quần áo có màu đen, tím xanh, xanh nước biển, nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của bạn.

Ngoài ra những người thuộc mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu như màu vàng, nâu đất. Bởi đây là hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Với những thông tin trên đây các bạn đã biết mệnh Hỏa hợp với màu gì rồi chứ. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích đến bạn đọc và giúp bạn đọc lựa chọn được màu sắc phù hợp với mệnh của mình nhé.

Facebook Comments