Phong Thủy Tin tức Trang Trí - Thiết Kế

Hướng dẫn cách để bể cá thủy sinh mini để bàn làm việc sinh tài lộc

Hồ cá để bàn làm việc hay bể cá thủy sinh mini để bàn làm việc không chỉ giúp không gian làm việc đẹp và sinh động hơn, giúp giảm căn thẳng mà còn mang lại những lợi ích về mặt phong thủy. Bể cá thuộc hồ thủy sinh mini để bàn tác dụng rất lớn trong việc điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn 10 bể cá cảnh mini để bàn đơn giản mà phong thủy

1. Lưu ý phong thủy bể cá cảnh tại văn phòng làm việc

Bể cá cảnh đặt trên bàn làm việc không chỉ giúp bàn làm việc trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Xét về mặt phòng thủy khi bạn đặt bể cá ở vị trí phù hợp, nó còn đem lại tài lộc vận may cho những nhân viên trong phòng làm việc

Lưu ý phong thủy bể cá cảnh tại văn phòng làm việc

Vị trí để cá để bàn làm việc nào là phù hợp

Bế cá mang ý nghĩa tốt trong phong thủy, vì vậy nên đặt bể cá cánh ở văn phòng làm việc hướng tốt nhất như hướng Đông và hướng Đông Nam của văn phòng

 

Không những vậy, khi đặt bể cá trên bàn làm việc sẽ giúp tâm trí tỉnh táo, tạo cảm giác vui vẻ, hứng thú hơn khi làm việc.

Trong phong thủy, điều quan trọng nhất khi đặt bể cá cảnh trong phòng là đặt đúng chỗ và hướng văn phòng. Vì vậy, khi bạn chọn được vị trí, hướng ngồi hợp phong thủy, sẽ không có gì phải lo ngại về tác động tiêu cực nếu chọn bể cá có kích thước vừa.

2. Tiêu chí lựa chọn bể cá cho bàn làm việc

a. Những cách lựa chọn hình dạng bể cá phong thủy để bàn làm việc

  • Nên chọn bể cá có hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho Mộc) tương sinh nên chọn. Bể cá hình chữ nhật rất thông dụng và được rất nhiều văn phòng lựa chọin
  • Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho hệ Thủy), vì hệ Thủy kết hợp với hệ Thủy nên chọn hình lục giác cũng là một lựa chọn thích hợp.
  • Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) Thổ khắc Thủy sẽ không tốt nếu gia chủ lựa chọn hình vuông.
  • Bể cá có hình tròn (vì ngũ hành tượng trung cho hệ Kim, Kim sinh Thủy) rất tốt nên chọn.
  • Không nên chọn bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho Hỏa).

b. Lựa chọn kích thước bể cá đặt văn phòng phong thủy

Bể cá đặt bàn làm việc, không nên to quá sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe của chủ nhân.

Bể cá cao quá phạm “lâm đầu thuỷ” – bể đứng cao ngang đầu, bể đặt trên bàn làm việc cao ngang đầu người ngồi,… là cách không tốt có hại cho chủ nhân.

3. Chọn những màu cá cần nuôi

Chọn những màu cá cần nuôi

Nên chọn màu cá như thế nào là phù hợp

Chọn màu sắc của cá cũng khá là quan trọng trong phong thủy, khi mua bể cá cần chọn các loại cá có màu sắc sau:

Nuôi cá vàng mang lại nhiều may mắn. Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành thuộc kim (kim sinh thuỷ) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận. Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc thuỷ) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh. Cá màu vàng (thổ) thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mộc) áp chế thuỷ, thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu đỏ (hỏa) khác kim phá tài.

Sau khi biết được những thông tin phong thủy về bể cá phong thủy để bàn làm việc mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể yên tâm đặt vào bàn làm việc 1 bể cá cảnh mini để mang thiên nhiên lại gần mình hơn. Đồng thời để bể cá ở nơi làm việc giúp xua đi những mệt suy nghĩ của bộn bề công việc của cuộc sống, lấy lại sinh khí để bắt đầu làm việc mang lại hiệu quả làm việc cao hơn.

Facebook Comments