Giáo Dục Thể Thao Tin tức

Khắc phục lỗi phong thủy giúp cửa hàng phát triển tốt hơn!

Một số chuyên gia về phong thủy cho rằng, nếu cửa hàng có hướng đối diện thế phản cung, gọi là bạch hổ sát, không vong hoặc thiên trảm sát,…sẽ làm giảm tài lộc, buôn bán không có lãi, làm ăn không thịnh vượng tới cửa hàng.

Có thể, chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hoặc do những lời đồn thổi nhưng cũng có nhiều trường hợp ngay cả với chủ nhà cũng không thể lý giải được.Đó là, những chuyện liên quan đến các cửa hàng có dớp không kinh doanh được. Những cửa hàng ấy được chủ nhà cho thuê lại.Tuy nhiên, người thuê lâu nhất cũng chỉ được khoảng gần 3 tháng do không bán được nên cũng sang nhượng cho người khác.

Cứ đến rồi lại đi

Mặc dù nằm ở vị trí đẹp, khu đông dân cư.Tuy nhiên, cứ dăm bữa nửa tháng là người ta lại thấy cửa hàng nhà chị Bùi Thị Thu (Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) treo biển cho thuê cửa hàng. Người đến thuê cửa hàng lâu nhất theo lời hàng xóm của chị Thu là 2 tháng. Khi đến chưa kịp để những người xung quanh quen mặt, biết tên rồi lại dọn dẹp cửa hàng ngay. Những câu chuyện được người dân quanh khu vực này rỉ tai nhau về cửa hàng của chị Thu, khiến người nghe khó lòng xem đó là một chuỗi sự kiện ngẫu nhiên.

Phong thủy

Căn nhà rộng khoảng 30m2, có gác xép, nằm sát mặt đường nên nhiều người đến đây thuê phần lớn với mục đích để bán hàng. Kể lại khoảng thời gian đã thuê cửa hàng nhà chị Thu, chị Nga (quê Vĩnh Phúc) nói: Thấy cửa hàng được rao cho thuê có giá khá mềm, lại gần trường học của con cái nên tôi đã đến đây thuê vừa để bán hàng, vừa để ở. Dù căn nhà không rộng lắm, nhưng không hiểu sao tôi luôn có cảm giác rất âm u, lạnh lẽo. Sau khi ở, nhiều người dân ở xung quanh nói trước đó nhiều người thuê cũng có cảm giác này nên tôi cũng sớm dọn đi sau khi ở một thời gian ngắn.

Nhất vị nhì hướng

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Cung Hà – Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người cho biết: Việc các cửa hàng buôn bán không thịnh, có dớp hay không phải xem xét rất nhiều yếu tố. Trong đó, những vấn đề liên quan đến phong thủy cũng rất quan trọng. Trong trường hợp nếu nhiều người đến thuê, bán với đủ các mặt hàng khác nhau nhưng đều không bán được hàng và phải chuyển đi, thì nguyên nhân chắc chắn do địa khí trong nhà quá nặng. Bên cạnh đó, cách sắp xếp bên trong trái ngược với tự nhiên, trái với phong thủy học, cũng là một nguyên nhân rất quan trọng.

Trong phong thủy có câu“nhất vị nhì hướng, nghĩa là vị trí cửa hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc kinh doanh”. Yếu tố này đòi hỏi người chủ phải có tầm nhìn, tầm quan sát để lựa chọn vị trí phù hợp. Sau đó đến hướng cửa hàng, tiếp đến mới là cách bố trí đồ dùng bên trong. Các yếu tố này phải được kết hợp khéo léo thì công việc buôn bán mới thịnh, ông Hà nói.

Vị chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, để hóa giải những điều này, cần phải xem xét nhiều yếu tố về âm trạch, dương trạch, đồng thời xem xét nhiều nguyên nhân khác để khắc phục: Việc kinh doanh có phù hợp với thời cuộc, thị hiếu của mọi người hay không, vị trí, địa lý đã hút khách chưa… Để một căn nhà muốn thiết kế hợp phong thủy không phải việc đơn giản, phải hội tụ rất nhiều yếu tố như: Cửa chính không nên đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cunggọi là liêm đao sát. Trước cửa chính không nên có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện với cầu thang, khiến sát khí càng nặng.

Phong thủy trong kinh doanh

Đặc biệt, việc cửa hàng đối diện với cột điện là huyền châm sát, chủ cửa hàng sẽ gặp vận hạn, kinh doanh không tốt…Tuy nhiên, tất cả các trường hợp này cũng phải xem xét kỹ lưỡng, có căn cứ, cơ sở rõ ràng, tránh để xảy ra những câu chuyện đồn thổi mang yếu tố mê tín dị đoan. Phong thủy là bộ môn khoa học nghiên cứu sự phù hợp giữa cảnh quan môi trường với cuộc sống con người, chứ không phải là loại tín ngưỡng bí ẩn. Phong thủy hệ thống, cấu trúc những nguyên tắc, quy định về các yếu tố địa lý, môi trường sinh thái học, cảnh quan và kiến trúc hình thể giúp con người tạo nên sự hòa hợp tương tác gắn với thiên nhiên.

Facebook Comments