Tin tức

Học công nghệ thông tin có tiềm năng phát triển hay không?

Nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với việc ưu tiên phát triển và đẩy mạng các ngành công nghệ hiện đại, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Hiện nay, cùng với xu thế phát triển của thế giới, định hướng phát triển đất nước của nước ta thì công nghê thông tin là một ngành rất được ưa chuộng và chú trọng ưu tiên đặc biệt.

Vậy học công nghệ thông tin có tiềm năng phát triển hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có và không những vậy cơ hội làm việc của các sinh viên khi học công nghệ thông tin ra trường là tương đối rộng mở. Và đặc biệt hơn với việc nước ta đang trong quá trình áp dụng công nghệ của cách mạng số 4.0 thì tiềm năng phát triển của công nghệ thông tin lại càng lớn hơn rất nhiều.

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều các trường đào tạo các ngành công nghệ thông tin nổi tiếng có thể kể đến là Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học FPT, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Đại học Giao thông vận tải,…Và đa số các trường hiện đang đào tạo đều có xu hướng ưu tiện việc song hành đào tạo lý thuyết và thực hành, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được thực hành với thời gian và hiệu quả tốt nhất ngay khi ở giảng đương đại học. Không chỉ thực hành tại lớp, tại trường, sinh viên còn được thực tập thực tế tại các công ty về công nghệ thông tin đa dạng khác nhau để có thể trải nghiệm và làm việc ngay tại công ty.

Tuyển sinh 2016

Sinh viên khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin khi ra trường với tương lai nghề nghiệp vô cùng phong phú với rất nhiều sự lựa chọn như lập trình dự án, lập trình hệ thống, quản lý dữ liệu, thiết kế các phần mềm, phân tích thiết kế dự án, hệ thống,…Ngoài ra, không chỉ là tiềm năng làm việc trong nước mà còn có thể làm việc cho các công ty nước ngoài với môi trường làm việc hiện đại và chuyên nghiệp, các cơ quan về lĩnh vực công nghệ thông tin, trung tâm công nghệ thông tin,…

Để nói thêm về tiềm năng của ngành này thì thu nhập của các ngành công nghệ thông tin cũng là những con số khá đáng kể so với các ngành khác để ngành giáo dục thu hút sinh viên học và quyết định gắn bó sau này. Tham khảo một vài con số, có thể thấy rằng mức lương trung bình của một tân sinh viên ra trường tối thiểu là 4triệu/ tháng và khi có kinh nghiệm làm việc thì con số sẽ tăng rất nhanh từ 6 triệu đến 8 triệu/tháng. Và tất nhiên, nếu như bạn làm việc cho một công ty nước ngoài thì thu nhập của bạn sẽ được quy đổi là đô la, thất sự hấp dẫn để bạn cân nhắc về tương lai nghề nghiệp của mình phải không.

Thời đại của công nghệ, thời đại của cách mạng công nghệ 4.0 đòi hỏi mọi thứ đều phát triển và vì thế xu hướng xã hội cũng sẽ phải thay đổi theo. Các doanh nghiệp, các công ty sẽ đều dần ưu tiên về tuyển dụng nguồn nhân lực được đào tạo có chuyên môn về các ngành công nghệ thông tin.

Tóm lại, tiềm năng phát triển của ngành công nghệ thông tin hiện nay và trong tương lai sẽ rất phát triển và cơ hội vô cùng rộng mở với sự đa dạng và chuyên nghiệp. Vậy nếu đam mê và muốn theo kịp với xu hướng của đất nước, chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại khi chọn công nghệ thông tin làm định hướng nghề nghiệp ngay từ bây giờ.

Facebook Comments