Phong Thủy

Làm gì để có một góc làm việc hợp phong thủy?

Đôi khi, không nhất thiết phải trong đời sống chúng ta cần sự gọn gàng. Mà gọn gàng sạch sẽ, ngăn nắp giúp chúng ta giảm bớt stress, tăng hiệu quả trong công việc. Chính vì thế ngay từ những thứ nhỏ như bàn hay góc làm việc cũng cần sự gọn gàng.

Hãy sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc. Có thể góc làm việc của bạn đang có vài vấn đề về phong thủy, nhưng bạn không để ý vì mọi thứ đã yên vị. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cách có thể giúp bạn cải thiện được điều này.

Nếu bạn ngồi phía quay lưng ra cửa, sao bạn không nghĩ rằng mình có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt ngay trên bàn làm việc. Ngoài ra, việc bạn có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ, tạo thêm cảm xúc và năng lượng của mình khi làm việc, một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh với sắc màu tươi mới… Nếu vậy phong thủy của bạn sẽ tốt như một nhà máy lọc không khí mang lại năng lượng mới cho bản thân.

Việc chú ý giữ cho khu vực làm việc của mình ngăn nắp, gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu có một bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng cho công việc chắc chắn sẽ bị vơi giảm đi nhanh chóng. Trong môi trường làm việc hiện nay, chuyện tiếp xúc với máy móc, máy tính không phải ít, khả năng bị ô nhiễm điện từ không phải là không có. Vậy thì bạn phải tự thay đổi bản thân, đừng nên ngồi lì nhiều giờ liền với cái máy tính, hãy đi lại và cho mình môi trường không khí mới. Bạn sẽ cảm nhận năng lượng của mình tràn đầy hơn.

Góc làm việc trong văn phòng

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo cho mình cách sắp xếp, bài trí tinh tế, khôn khéo để tạo phong thủy tốt. Để một chiếc chuông gió nhỏ trên màn hình máy tính hay một chiếc gương treo trên tường ngăn cách bàn làm việc cùng những con vật trang trí đáng yêu. Cách bài trí này hoàn toàn theo sở thích cá nhân nên bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Còn nếu sau lưng chiếc bàn là một cửa sổ lớn, tại sao bạn lại không treo lên một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

Làm gì để có chỗ làm việc hợp phong thủy

Nếu bạn may mắn tạo được phong thủy và môi trường làm việc tốt tại công sở,thì công việc của bạn sẽ luôn suôn sẻ. Bởi vì như vậy đầu óc của bạn sẽ có những phút giây giải trí, thư giãn do những thứ mình tạo ra trên bàn làm việc. Ngoài ra, nếu chúng ta có thể sơn các bức tường trong phòng bằng màu trung tính như màu trắng, sáng nhưng không quá chói. Làm việc công sở thì phòng làm việc ở các cao ốc thường lát gạch bóng loáng và ánh sáng mặt trời thường xuyên chói chang. Do vậy, các bạn thường gặp một vấn đề không tốt trong phong thủy tạm gọi là sự phản chiếu ánh sáng tai hại. Nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ sâu sắc và sự điềm tĩnh của người làm việc. Sử dụng nhựa mờ chắn ở cửa sổ và lát sàn bằng gạch ít bóng sẽ giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo và kiên nhẫn hơn.

Điều đặc biệt, các bạn nên đặt những đồ dùng có nhiều năng lượng ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn như vậy sẽ tạo ra sự cân bằng trong phong thủy.

Facebook Comments