Tin tức

Tư vấn thiết kế không gian theo phong cách Bắc Âu

“Đep- ấn tượng- tinh tế” là 3 ấn tượng đầu tiên khi nhìn một không gian được thiết kế theo phong cách Bắc Âu. Với sự trẻ trung, hiện đại nhưng cũng không kém phần sang trọng, lịch lãm, đây là phong cách thiết kế được ưa chuộng trên thị trường nội thất. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số tư vấn để bạn thiết kế không gian nội thất theo phong cách Bắc Âu một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng những tone màu nhẹ nhàng

Theo những chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng để xác định một phong cách thiết kế. Đối với phong cách Scandinavian, màu sắc không chỉ đảm nhiệm chức năng như một phông nền cho những vật dụng nội thất mà chúng cũng là chất keo tạo nên sự hắn kết.

Scandinavina thường được so sách như một phong cách hiện đại giữa thế kỷ với sự kết hợp hài hòa giữa những món đồ nội thất xuất hiện từ thế kỷ trước với bảng màu hiện đại, đem lại hiệu ứng thẩm mỹ mới cho không gian thiết kế. . Không gian “Hiện đại giữa thế kỷ” được nhận biết từ màu sắc. Trong không gian phong cách này, tất cả đều có một màu nhẹ nhàng, sáng và thoáng mát.

Chính vì thế, khi thiết kế nội thất theo phong cách này,bạn nên hạn chế những màu sắc quá đậm mà hãy sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng và tự nhiên như màu hồng phấn hay xanh biển nhẹ..

Sử dụng nội thất họa tiết kẻ

Cùng với màu sắc thì những món đồ nội thất cũng giúp định hình phong cách này. Những món đồ nội thất được thiết kế đơn giản, được tạo điểm nhấn bằng những kẻ hình sắc nét và những vật liệu tự nhiên.

Những tin tức nội thất cũng chia sẻ, với Scandinavian, việc chọn lựa những món đồ nội thất rất quan trọng. Cần có sự hài hòa giữa những món đồ này với không gian thiết kế chung. Nội thất cũng chính là yếu tố tạo nên điểm nhấn của căn phòng.Trung tâm phòng khách, là các khu vực ghế ngồi ấm cúng, hoặc chiếc giường trung tâm phòng ngủ rộng rãi hay bộ bàn ghế ăn lớn xung quanh một phòng ăn lớn. Những đồ nội thất này sẽ mang đậm nét sản xuất thủ công.

Sự tận dụng không gian một cách tối ưu

Thiết kế Bắc Âu rất đơn giản vì thế không có gì ngạc nhiên khi chúng dễ xuất hiện ở những không gian bị khuất và hạn chế hơn. Tính công năng và kết hợp của những món đồ nội thất là sự kết hợp bắt buộc trong việc thiết kế.Thay vì đặt chúng riêng rẽ chức năng ở những vị trí khác nhau thì bạn có thể kết hợp chồng chúng lên với nhau để tránh chiếm nhiều chỗ của không gian.

Để có được sự kết hợp hài hòa này, bạn nên sắp xếp chúng có ý đồ ngay từ đầu. Hạn chế tối đa những khu vực không gian thừa, trên tường, loại bỏ những yếu tố trang trí đơn lập.

 Không gian mang tính tiện nghi cao

Đây là sự tương đồng giữa phong cách Bắc Âu với những thiết kế hiện đại.Trong khi nhiều không gian khác bạn có thể cảm thấy quá lạnh hoặc tối giản thì không gian phong cách Bắc Âu lại luôn có cảm giác ấm áp và gần gũi. Đó là nhờ những phụ kiện có chút ngẫu hứng cầu kỳ của những sản phẩm thủ công. Điều này cũng đem lại những trải nghiệm không gian mới lạ và thú vị.

Bên cạnh đó, những phụ kiện trang trí cũng rất được ưa chuộng khi thiết kế theo phong cách Bắc Âu. Nói về yếu tố này, bạn Thùy Lương ( học viên trường Cao đẳng Y Dược TPHCM) chia sẻ : Những sản phẩm dệt may trang trí là chọn lựa lý tưởng cho phong cách này, tạo cảm giác thoải mái và ấm cúng. Vì thế, hãy tạo điểm nhấn và sự khác biệt bằng những tấm thảm dệt họa tiết thủ công sang trọng nhé.

 

 

Facebook Comments