Nam sinh có nên theo ngành hộ sinh không?
Giáo Dục

Nam sinh có nên theo ngành hộ sinh không?

Nhiều nam giới muốn theo học ngành Hộ sinh nhưng ngại ngùng vì đây là một ngành khá nhạy cảm đa phần chỉ dành cho nữ giới. Vậy nam sinh có nên theo ngành hộ sinh không?

Có nên học ngành Hộ sinh hay không?

Nhưng những năm gần đây đời sống của người dân được cải thiện nên các vấn đề chăm sóc sức khỏe thai sản được quan tâm hơn cả. Theo đó không chỉ cơ sở Y tế nhà nước bổ sung thêm chuyên ngành Hộ sinh mà những phòng siêu âm, khám thai, khoa sản mở ra rất nhiều. Dù vậy nhân lực vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản, thai nhi và trẻ nhỏ.

Hộ sinh là ngành được tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá là một trong những ngành quan trọng trong lĩnh vực Y tế tại mỗi quốc gia. Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt trong lĩnh vực sinh sản nên học ngành Hộ sinh bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm rộng mở.

Chuyên ngành Hộ sinh với sự đặc trưng của nghề là khá nhạy cảm nên số đông theo học là nữ giới tuy nhiên cũng không ít nam sinh cũng có niềm đam mê với chuyên ngành này.

Những chuyên gia của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cho biết, hiện nay không có quy định nào không cho nam sinh vào học ngành nghề hộ sinh cho nên, việc tuyển lựa ngành học nào phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của thí sinh. Những nam sinh nếu như có mong muốn học ngành “bà mụ” thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh về trường.

Nam sinh có nên theo ngành hộ sinh không?

Dù không có nhiều những bạn nam đang theo ngành học này nhưng không phải là không có những bác sĩ sản khoa nam. Thậm chí tại một số bệnh viện lớn bác sĩ nam lại đóng vai trò quan trọng tại khoa sản, có kinh nghiệm chuyên môn cao và được mọi người tin tưởng.

Nam hộ sinh có một tâm lý ổn định

Thường nữ giới sẽ sợ khi nhìn thấy cảnh có máu me nhưng nam giới lại có một tâm lý ổn định nên xem đó là điều hoàn toàn bình thường. Vì thế tinh thần vững vàng, ổn sịnh sẽ giúp nam sinh luôn kiểm soát được mọi tình huống bất ngờ trong các ca sinh nở.

Chọn ngành Hộ sinh vì muốn chăm  sóc nửa thế giới của mình

Nhiều nam sinh theo ngành Hộ sinh vì có mong ước được chăm sóc cho vợ của mình tốt nhất từ giây phút mang bầu cho đến phút giây con họ chào đời. Là nam khi lựa chọn ngành Hộ sinh chắc hẳn sẽ gặp phải tình huống dở khóc dở cười vì người bệnh khó tính tuy nhiên nếu khéo léo bạn vẫn có thể làm tốt được công việc của mình.

Học phí ngành phù hợp

Học phí ngành Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn cũng rất phù hợp với từng hoàn cảnh của các đối tượng khác nhau. Vì vậy, nam sinh chọn học ngành Hộ sinh cũng được nhiều người ủng hộ, phát triển được tương lai lâu dài và có mức lương ổn định.

Thời gian đào tạo ngắn

Nếu học Đại học thời gian đào tạo phải mất đến 4 năm thì khi lựa chọn học cao đẳng Hộ sinh bạn chỉ cần đào tạo trong 3 năm, rút ngắn được thời gian học nhưng kiến thức chuyên môn bạn vẫn được đảm bảo.

Nam sinh có nên theo ngành hộ sinh không
Nam sinh có nên theo ngành hộ sinh không?

Học ngành Hộ sinh ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng chất lượng và thu hút được rất nhiều sinh viên mỗi năm, đặc biệt là ngành Hộ sinh. Điều kiện tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thuận lợi cho thí sinh khi áp dụng phương thức tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông; có sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình đào tạo của nhà trường, có lý lịch rõ ràng và thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình xét tuyển của trường.

Nhà trường luôn được đánh giá là trường có hệ thống cơ sở vật chất tốt, được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ quá trình học tập của sinh viên tại trường như phòng học, phòng thí nghiệm…

Chi phí học tập của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thường ở mức thấp nhất trong các trường đào tạo ngành Cao đẳng Y Dược tại TPHCM. Năm 2021 nhà trường áp dụng mức học phí là 1.000.000 đồng/tháng, đây là mức học phí phù hợp với đa số người học. Nhà trường còn thực hiện chính sách an sinh giáo dục: MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:
– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;
– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;
Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.
Những thí sinh muốn theo học tại nhà trường có thể  tham khảo các hình thức đăng ký xét tuyển của nhà trường như:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường. 

Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ:

⭐️Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

⭐️Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

 Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Nam sinh có nên theo ngành hộ sinh không? và chọn được hướng đi đúng đắn để phát triển bản thân mình.

Facebook Comments