Top 5 trường chất lượng đào tạo Cao đẳng y Dược thành phố Hồ Chí Minh
Tin tức

Top 5 trường chất lượng đào tạo Cao đẳng y Dược thành phố Hồ Chí Minh

Kỳ thi THPT đang đến rất gần, lựa chọn theo học ngành nào, trường gì đang được các em rất quan tâm, đặc biệt là ngành Y dược. Dưới đây là danh sách Top 5 trường chất lượng đào tạo Cao đẳng y Dược thành phố Hồ Chí Minh cập nhật mới nhất đến các em nhằm giúp các em dễ thở hơn trên con đường gắn bó với nghề Y Dược.

Lựa chọn theo Cao đẳng y dược thành phố Hồ Chí Minh được nhiều thí sinh lựa chọn vì ngành nghề đa dạng và cơ hội lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường khá cao.

nganh-y-duoc-nam-2021-lieu-co-hot

Ngành y dược năm 2021 liệu có hot?

Những tiêu chí đánh giá chất lượng đào tạo Cao đẳng y Dược

Trước tiên để đánh giá được trường Cao đẳng Dược HCM chất lượng tốt thì các các bạn thí sinh cần phải dựa trên những tiêu chí đánh giá khác nhau. Hãy tham khảo những tiêu chí đánh giá về địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín dưới đây:

 • Trường phải được cấp Giấy phép hoạt động hợp pháp và cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy sau khi ra trường. Một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt sẽ trang bị cho bạn nền tảng kiến thức, hệ thống kỹ năng mềm thiết yếu và trải nghiệm giá trị.
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng, với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngành và phải có tâm trong nghề nghiệp.
 • Trường có lịch sử hình thành và xây dựng phát triển lâu đời sẽ có chất lượng và kinh nghiệm đào tạo cao.
 • Môi trường học tập và đào tạo chất lượng, kết hợp lý thuyết và thực hành song song nhau. Giúp các bạn sinh viên vững chắc kỹ năng phục vụ công việc chăm sóc sức khỏe sau khi ra trường.
 • Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên dễ dàng cập nhật những thành tựu y học đang phát triển trên thế giới. Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ sẽ giúp việc học tập của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn. Bạn sẽ được tiếp cận với những nguồn tài nguyên học tập phong phú, có đủ những tư liệu, thiết bị để tham khảo, thực hành.
 • Học bổng và các hỗ trợ về học phí: Hầu hết các trường đều có học bổng cho sinh viên đang theo học. Nhiều trường có chính sách học bổng tốt (miễn 100% học phí) bạn sẽ được tiếp thêm động lực khi những kết quả, nỗ lực của mình được ghi nhận.
 • Các hoạt động ngoại khóa khác: Những hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ sẽ thể hiện nhịp sống sinh viên, sự cân đối, phân bổ thời gian hợp lý giữa học tập và rèn luyện. Không chỉ thế, hoạt động ngoại khóa sẽ khiến việc học tập bớt nhàm chán, bạn sẽ được thư giãn, giao lưu và có thêm cơ hội để phát triển bản thân.
 • Tham khảo những yếu tố trên cùng với mức học phí, cơ hội việc làm giữa các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM

Dựa vào những tiêu chí đánh giá về trường cao đẳng Dược TPHCM cơ bản ở trên cùng các chuyên gia liệt kê top 5 trường chất lượng tốt nhất:

Top 5 trường Cao đẳng Y Dược uy tín tại TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y Tế. Theo đánh giá chung hiện nay các ở khu vực phía Nam những trường Cao đẳng Y Dược được đánh giá có chất lượng đào tạo cao cụ thể:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Hệ đào tạo Cao đẳng Y dược hiện nay đang ở rộng đào tạo đa dạng các ngành nghề khác nhau. Hiện nay, các trường đang đẩy mạnh trên 5 ngành chính:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tại uy tín tại TPHCM. Nhà trường luôn đẩy mạnh chất lượng đào tại lên hàng đầu. Nhà trường đào tạo theo mô hình “Nhà trường – Bệnh viện” khi theo học mô hình này các sinh viên sẽ được đào tạo được những kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuyên ngành. Mô hình “Nhà trường – Bệnh viện” nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết cho các sinh viên khi theo học tại trường. Khi áp dụng mô hình đào tạo này sinh viên dễ dàng tiếp nhận kiến thức, có hứng thú trong học tập hơn.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã được Bộ Lao động TB&XH đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Nhà trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 và Liên thông các ngành y dược. Nhà trường tiến hành tuyển sinh theo phương thức xét tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT nên tất cả các thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược đều có thể đăng ký xét tuyển nếu đáp ứng được các điều kiện của nhà trường:

 • Đã tốt nghiệp THPT/ Bổ túc văn hóa.
 • Có sức khỏe để theo học xuyên suốt quá trình học tập.
 • Lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án.

Bên cạnh đó, nhà trường còn liên kết với những bệnh viện lớn nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên trong thời gian thực tập. Việc thực hành sẽ được nhà trường tạo điều kiện đi thực tập tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện 30/4, Bệnh Viện Chỉnh Hình Và Phục Hồi Chức Năng TP.HCM, hệ thống nhà thuốc lớn trên địa bàn.

Mức học phí tại nhà trường năm 2021 là 1000.000 VNĐ/ tháng, bên cạnh đó nhà trường còn hỗ trợ thêm một số chính sách hỗ trợ khác nhằm đáp ứng được nhu cầu của các sinh viên trong suốt thời gian theo học tại trường. Cơ sở vật chất, trang thiết bị luôn được nhà trường chú trọng đầu tư như hệ thống phòng thực hành theo đúng chuẩn hiện đại và tiện nghi.

Sau thời gian 3 năm theo học tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ là một trong các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM uy tín, thu hút đông đảo sinh viên theo học mỗi năm. Đặc biệt, chuyên ngành Dược tại Cao đẳng Việt Mỹ sẽ được đào tạo theo hướng chuyên sâu về kinh doanh, marketing cho ngành Dược. Trường Cao đẳng Việt Mỹ còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng trong ngành nghề, chú trọng đào tạo kỹ năng học kết hợp thực hành, kỹ năng mềm để sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn và phát triển sau khi tốt nghiệp. Sinh viên còn được trang bị kỹ năng đánh giá chất lượng dược phẩm, phân phối thuốc trên thị trường.  Đặc biệt trường cao đẳng Việt Mỹ còn xây dựng chương trình ngoại ngữ, trang bị cho sinh viên trong môi trường quốc tế.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường có tiếng về đào tạo chuyên ngành dược ở TPHCM đó chính là. Đặc biệt hiện nay trường đã mở rộng các cơ sở đào tạo ở cả Hà Nội và TPHCM thuận tiện cho mọi sinh viên. Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Sinh viên của trường sẽ được những giảng viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề dược đào tạo kiến thức chuyên môn. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp 900.000 đồng/tháng. Sauk hi tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội. 

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-co-tieng-ve-dao-tao-y-duoc

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch có tiếng về đào tạo y dược

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là một môi trường học tập tốt, là nơi ươm mầm cho những sinh viên trở thành những người thầy thuốc giỏi y thuật – giàu y đức. So với các trường đào tạo cùng lĩnh vực, sinh viên theo học Cao đẳng y Dược TPHCM tại đây hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Trường có mô hình đào tạo trường học gắn liền bệnh viện. Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược được xây dựng đạt chuẩn đã được Bộ LĐTB&XH phê duyệt. Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chú trọng thực hành. Cụ thể, sinh viên học Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường thời lượng học lý thuyết chỉ chiểm 30%, còn lại 70% là thời lượng học thực hành. Trường được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH tin tưởng giao trách nhiệm đào tạo cán bộ y tế đảm bảo trình độ chuyên môn chất lượng cao, bổ sung nguồn nhân lực đang còn thiếu tại các cơ sở trên cả nước. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được Liên thông lên Đại học Dược, được mở quầy thuốc theo quy định hiện hành.

Trường thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2021 điều kiện xét tuyển là thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Xét tuyển vào Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên sẽ không còn lo ngại về áp lực điểm số.

Trường có cơ sở Hà Nội: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. ( Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi )

Cơ sở TPHCM:

– 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn – Phường 3 – Quận Gò Vấp – TP. HCM.

– Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

Trường cao đẳng y dược ASEAN có đầy đủ cơ sở hạ tầng hiện đại với nhiều phòng chức năng và máy móc tiên tiến, đặc biệt là vườn dược liệu được đầu tư đảm bảo việc học tập của sinh viên chất lượng tốt. Sinh viên có nhiều cơ hội trong việc hưởng các chính sách học bổng, miễn giảm học phí và chi phí ở ký túc xá trong những học kỳ đầu tiên tại trường. Thời gian học ngành dược tại trường cao đẳng y dược ASEAN là 3 năm. Bên cạnh đó sinh viên còn được hỗ trợ 70% học phí khi theo học ngành học độc hại.

Đây là một trong những cơ sở phát triển, đào tạo các đội ngũ y dược sĩ trình độ trung cấp và cao đẳng.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường cao đẳng Bách Việt là một trong các trường cao đẳng dược có uy tín ở TPHCM. Chương trình ngành dược của trường sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức về bào chế, hóa dược, kiểm nghiệm thuốc, nhà thuốc bệnh viện.

 

Facebook Comments