Phong Thủy

Người mệnh Kim hợp màu gì? Tính cách của người mệnh Kim ra sao?

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng giúp cân bằng và điều hòa yếu tố âm dương ngũ hành. Chính vì vậy mà khi lựa chọn những món đồ quan trọng hay luôn mang theo bên mình thì bạn cần phải cân nhắc lựa chọn màu sắc của chúng cho phù hợp với bản mệnh. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu mệnh kim hợp màu gì nhé? 

Đặc điểm tính cách của những người mệnh Kim

Những người mệnh kim thường có tính cách kiên định, sắt đá vì thế khi họ đã quyết định một điều gì đó thì rất khó có thể lay chuyển được, nhờ có thái độ làm việc nghiêm túc và khả năng tập trung cao độ trong khoảng thời gian dài nên họ có thể hoàn thành công việc rất nhanh. Với những phẩm chất này sẽ giúp cho người mệnh kim có thể dễ dàng thực hiện ước mơ của mình, có khả năng lãnh đạo và cuốn hút những người xung quanh.

Người mệnh Kim hợp với màu gì nhất Người mệnh Kim hợp với màu gì nhất

Người mệnh kim luôn tự mình đề ra những mục tiêu cho bản thân, để đạt được mục tiêu đó họ luôn làm việc chăm chỉ, cật lực, không bỏ cuộc dù có gặp phải khó khăn, trở ngại và họ sẵn sàng lao vào cuộc chiến để đấu tranh cho quyền lợi của mình.

Lợi ích của việc sử dụng màu sắc hợp với mệnh Kim

Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng vì nó sẽ mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được hanh thông, khi có khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ. Không những thế mà sức khỏe cũng sẽ tốt hơn, ít gặp phải đau ốm, bệnh tật.
Ngoài ra khi mang theo những vật phẩm có màu sắc hợp mệnh bên người nó cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều vận may trong chuyện tình duyên. Vì thế mà đôi lứa hòa hợp, yêu thương nhau lâu dài, ít phải chịu cảnh từ biệt, chia ly.

****Tham khảo thêm: Tìm hiểu Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Kỵ màu gì nhất

Mệnh Kim hợp màu gì?

Mỗi mệnh sẽ có hai màu hợp nhất đó là màu tương sinh và màu bản mệnh. Vậy mệnh Kim hợp màu gì chúng ta cũng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

nữ mệnh kim hợp màu gìNữ mệnh kim hợp màu gì

Màu bản mệnh của người mệnh Kim là các tông màu sáng, màu ánh kim như: màu trắng, màu sữa, màu kem, màu ghi. Vì vậy khi lựa chọn những món đồ có giá trị hay quan trọng trong nhà như khi mua xe, lựa chọn màu sơn nhà, sơn phòng ngủ, hay các trang phục mặc hàng ngày, các bạn nên ưu tiên lựa chọn các màu sắc hợp với bản mệnh để gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Ngoài các màu bản mệnh người mệnh Kim còn có thể chú ý đến các màu tương sinh với mệnh. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, đất đai bao bọc và nuôi dưỡng kim loại. Do đó, màu của Thổ cũng sẽ mang lại may mắn cho Kim. Tuy nhiên nếu Thổ quá nhiều sẽ làm Kim bị vùi lấp, vì vậy các màu sắc của Thổ cũng không nên lựa chọn quá nhiều. Màu của thổ là các màu như màu vàng đất, vàng hoàng thổ, nâu đất, …

Ngoài các màu bản mệnh và màu tương sinh các bạn cũng phải lưu ý đến các màu tương khắc. Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đỏ, màu hồng, vì đây là những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Bạn hãy lựa chọn các màu bản mệnh và màu tương sinh để có thể mang lại nhiều may mắn nhất.

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn biết được mệnh kim hợp màu gì, khác màu gì để mang lại may mắn, tài lộc nhất cho các bạn. Chúc các bạn thành công nhé.

Facebook Comments