Phong Thủy

Có thể bạn chưa biết : Người mệnh thổ sinh năm nào?

Khi chúng ta sinh ra, thì mỗi chúng ta sẽ có một sinh mệnh, một cung số khác nhau, làm ăn hay phát triển bản thân cũng theo mệnh đó. Vậy người mệnh thổ sinh năm nào?

Người mệnh thổ sinh năm nào?

 • Năm Mậu Dần: 1938, 1998
 • Năm Tân Sửu: 1961,2021
 • Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Năm Mậu Thân: 1968, 2028
 • Năm Tân Mùi: 1991, 1931
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Năm Bính Thìn: 1976, 2036
 • Năm Canh Tý: 1960, 2020
 • Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

Người mệnh thổ sinh năm nào

                                                           Người mệnh thổ sinh năm nào

Các đặc điểm của người mệnh Thổ

Về tính cách: Người mệnh Thổ là người có tính cách hơi trầm nhưng họ là người khá cẩn thận, nên họ là người khá tin tưởng khi họ nói hay hứa một điêu gì, họ có tính bao dung, độ lượng, và rất trung thành, rất tin cậy. Tuy nhiên, họ thiếu trí tưởng tượng, không có những quyết định táo bạo.

Về quan hệ: Người mệnh Thổ là người hơi chậm chạp, hưng họ là người kỷ luật, sống tự giác, tự trọng, đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến.

Người mệnh thổ hợp cây gì?

Nhiều người cho rằng, Mộc khắc Thổ, cây hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng và phát triển. Do đó người mệnh Mộc không hợp trồng cây cảnh, điều này liệu có đúng?

Sự thật hoàn toàn không như vậy.

Chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh Thổ cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn cây xanh để trồng. Thực vật đa số có màu xanh. Tuy nhiên, nhiều loại cây cảnh thì lại có màu thân, lá, hoa hoàn toàn khác sắc xanh của mệnh Mộc. Sự lựa chọn đúng đắn cho người mệnh Thổ là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa.

Hỏa sinh Thổ, vật chất khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy, người mệnh Thổ sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt, thu hút tài lộc. Đồng thời, màu bản mệnh là nâu, vàng nên mệnh Thổ trồng những cây có hai sắc này cũng khá tốt.

Ngoài ra, bạn cần đặc biệt lưu ý tránh những cây có màu trắng, xám, ghi (thuộc hành Kim) hoặc toàn thân xanh lá cây. Trồng cây khắc mệnh sẽ khiến tiền tài bạn bị tiêu tán, sự nghiệp trì trệ mà cũng dẫn đến sức khỏe sút kém, gặp nhiều bất hạnh.

Người mệnh thổ hợp cây gì?
                                             Người mệnh thổ hợp cây gì?

Người mệnh thổ hợp với màu gì?

Màu vàng nhạt: Màu vàng của ánh nắng mặt trời nó mang lại cảm giác ấm áp, làm tăng sự thích thú và khả năng hoạt động trí óc. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ, trong tình yêu màu vàng lại mang ý nghĩa của sự phản bội. Màu vàng đem lại tinh thần thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng.

Theo quan niệm phương Tây  thì đây là màu đại diện cho lòng kính trọng và biết ơn.

Màu vàng nâu: Màu tượng trưng cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, màu sắc này đem lại cảm giác bình yên, an toàn.  Màu đỏ, hồng, cam, tím: Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, bởi thế mà ngoài hai màu trên người mệnh Thổ còn thích hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (những màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Các màu không hợp với mệnh Thổ: xanh lục đậm, xanh da trời và xanh lá cây. Những màu sẽ không lại may mắn, tài lộc  cho người mệnh Thổ, vì thế người mệnh Thổ khi làm việc gì nên tránh những màu sắc này ra, không là mọi thứ sẽ không được suôn sẻ và thuận lợi.

Vì sao nên sử dụng màu sắc hợp mệnh?

 • Sử dung màu sắc phù hợp với bản mệnh vô cùng quan trọng, theo như quan niệm trong phong thủy thì việc sử dụng màu không những may mắn, nếu người mệnh Thổ sử dụng màu sắc phù hợp còn đem lại cho bạn sức khỏe, hạn chế đau ốm bệnh tật
 • Đem lại may mắn trong chuyện tình duyên, ít khi tranh cãi không chịu cảnh ly biệt.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những hiểu biết liên quan đến người mệnh Thổ. Chúc bạn may mắn!

Facebook Comments