Tin tức

Học ngành Kiến trúc xét tuyển những môn nào?

Học ngành kiến trúc xét tuyển những ngành nào? Học kiến trúc ở đâu? Hãy những vấn đề xoay quanh vấn đề này được nhiều thí sinh quan tâm đến. Cùng cập nhật những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

1. Học ngành Kiến trúc xét tuyển những môn nào?

Lựa chọn ngành nghề là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đến, bởi nó quyết định và ảnh hưởng tương lai về sau. Trong những năm trở lại đây số lượng thí sinh lựa chọn những ngành như Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, ngành Kiến trúc, Kinh tế,… ngày một gia tăng. Trong đó, rất nhiều thí sinh thắc mắc không biết nếu muốn học ngành Kiến trúc sẽ tiến hành xét tuyển những ngành nào?

Học ngành Kiến trúc xét tuyển những môn nào?

Ngành kiến trúc thi khối nào? Học ngành Kiến trúc xét tuyển những môn nào?

Năm nay quy chế tuyển sinh vào các trường Đại học và Cao đẳng sẽ có một số thay đổi, nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển tùy thuộc vào năng lực nhà trường và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Đối với ngành Kiến trúc chỉ dành 1 – 2 tổ hợp môn xét tuyển. Hình thức tuyển sinh tại một số trường kiến trúc như sau:

  • Tuyển sinh dựa vào kết quả thi của các môn học văn hóa: Toán, Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Đồng thời, kết hợp với thi bổ sung năng khiếu.
  • Một số trường khác lại sử dụng tổ hợp môn: Toán; Lý và môn năng khiếu vẽ.
  • Tuyển sinh ngành Kiến trúc với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán; Văn ;Vẽ), D01 (Toán; Văn; Anh), H01 (Toán; Văn; Vẽ), V00 (Toán; Lý; Vẽ).

Bởi vậy, cơ hội của những thí sinh có mong muốn theo học ngành Kiến trúc được mở rộng. Tuy nhiên, các bạn cần phải tìm hiểu để lựa chọn được địa chỉ đào tạo ngành học uy tín để theo học, nhằm tiếp thu và nắm được những kỹ năng cơ bản về nghề nghiệp.

2. Muốn thi vào ngành Kiến trúc cần chuẩn bị những gì?

Đối với ngành Kiến trúc năng khiếu vẽ chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất các bạn cần có khi mong muốn theo học ngành này. Đối với những bạn mới bắt đầu, các bạn nên học ở các trung tâm sẽ có sự tiến bộ nhanh chóng về một số kỹ thuật. Ngoài ra, các bạn cần phải chăm chỉ luyện tập hằng ngày như: vẽ các khối cơ bản nhằm có những hình dung về hình khối, tiến hành luyện tập vẽ các khối cầu đầu tượng từ những vặt mảng đơn giản đến phức tạp nhất,… cần phải dành nhiều thời gian để rèn luyện mỗi ngày có như vậy các bạn mới nhanh tiến bộ và vững tay hơn.

Học ngành Kiến trúc xét tuyển những môn nào? 2

Muốn thi vào ngành Kiến trúc cần chuẩn bị những gì? Ngành kiến trúc thi khối nào?

Ngoài ra, để vào được ngành Kiến trúc các bạn dần phải bố trí và sắp xếp thời gian để ôn luyện những môn văn hóa khác. Bởi đây cũng là yếu tố cần thiết để xét tuyển vào trường.

Kiến trúc là một trong những ngành học mang tính không gian, đòi hỏi các bạn cần phải tư duy nhiều. Bởi vậy, trong quá trình học tập các bạn không ngừng học tập và rèn luyện để nâng cao được tay nghề, đồng thời rèn luyện được một số đức tính về nghề nghiệp để phục vụ cho quá trình hoạt động trong ngành về sau.

Facebook Comments