Tin tức

Điều kiện xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2023 là gì?

Hàng năm, ngành Ngôn ngữ Nhật vẫn là một trong những ngành tiềm năng được rất nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký theo học. Dưới đây là thông tin về điều kiện xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2023 để các bạn có thể tham khảo.

Trong quá trình Việt Nam đang hội nhập thế giới hiện nay, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Nhật Bản đầu tư vào nước ta. Điều này khiến cho nhu cầu nguồn nhân lực thông thạo tiếng Nhật ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, số lượng sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật mỗi năm ra trường chỉ đủ đáp ứng 50% nhu cầu lao động của ngành này, đặc biệt là tình trạng thiếu trầm trọng về nguồn nhân lực chất lượng cao.

Do đó, đã có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật nhằm đáp ứng được nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực này. Đặc biệt, trong những năm gần đây, các bạn trẻ đang có xu hướng theo học tại các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật hơn bởi rất nhiều ưu điểm như: phương thức xét tuyển đơn giản, mức học phí ổn định và phù hợp với phần đông sinh viên, thời gian đào tạo ngắn, chương trình đào tạo được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ luôn xen kẽ thực hành tiếng,…

Điều kiện xét tuyển xét tuyển ngành Ngôn ngữ nhật hệ Cao đẳng năm 2023

Một trong số những trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật uy tín và chất lượng hiện nay chính là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Điều kiện xét tuyển xét tuyển ngành Ngôn ngữ nhật hệ Cao đẳng năm 2023
Điều kiện xét tuyển xét tuyển ngành Ngôn ngữ nhật hệ Cao đẳng năm 2023

Năm 2023, căn cứ theo quy định của Bộ LĐ TB&XH, Nhà trường tuyển sinh Cao Đẳng Ngôn ngữ Nhật theo hình thức xét tuyển học bạ với các điều kiện như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt: dân tộc, giới tính, vùng miền, năm tốt nghiệp, …
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không thuộc đối tượng đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có đủ sức khỏe và đảm bảo tốt để theo học tại trường;

Phương thức và điều kiện xét tuyển của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khá đơn giản. Điều này giúp các bạn có học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học giảm bớt áp lực về thi cử cũng như điểm chuẩn vào trường. Như vậy, chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là thí sinh có thể nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường.

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật

Để đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, thí sinh nhanh tay nộp hồ sơ hoặc để lại thông tin cá nhân qua các cách dưới đây:

– Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp vào Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tại 2 cơ sở

  • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

– Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của Nhà trường.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website, fanpage của trường.

Thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và gửi về trường trong thời gian sớm nhất. Dưới đây là thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật theo quy định của Nhà trường:

  • Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước: thời gian nộp hồ sơ từ ngày 01/01/2023 – 31/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu)
  • Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023: thời gian nộp hồ sơ từ khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT – 31/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu)

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật, thí sinh có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hoặc có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới địa chỉ cụ thể của trường.

Ưu thế khi học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế luôn xen kẽ với thực hành. Khi theo học ngành này, các bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về tiếng Nhật sao cho thông thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Ưu thế khi học ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Ưu thế khi học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm phục vụ đắc lực cho công việc trong tương lai như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tiếp nhận thông tin và giải quyết vấn đề, kỹ năng sắp xếp và quản lý công việc,…

Đồng thời, Nhà trường có đội ngũ giảng viên khoa tiếng Nhật chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, có khả năng truyền đạt và nắm bắt tâm lý sinh viên tốt, luôn tâm huyết với nghề,…cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên có môi trường học tập tốt cũng như tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân cao đẳng chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật. Với tấm bằng này, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức lương vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, với những bạn muốn nâng cao trình độ chuyên môn thì có thể học liên thông lên Đại học.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động nhiều năm nay. Đây là trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật trọng điểm được rất nhiều thí sinh cũng như phụ huynh tin tưởng và đăng ký theo học.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về điều kiện xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2023 để thí sinh có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn về ngành học cũng như ngôi trường đào tạo trong tương lai.

Facebook Comments