Tin tức

Bí quyết để bạn trở thành kiến trúc sư giỏi

Để trở thành kiến trúc sư giỏi ngoài đam mê bạn cần phải có những kỹ năng riêng của mình. Vậy học kiến trúc như thế nào để biến ước mơ thành hiện thực.

Nghề Kiến trúc sư là làm gì?

Công việc này có thể giúp bạn tự thiết kế theo ý tưởng của riêng mình hoặc theo yêu cầu từ chủ đầu tư. Thêm vào đó, Kiến trúc sư còn là người đảm nhận những công trình đã được xây dựng cần thiết kế thêm hoặc thay thế cho kiến trúc cũ. Bạn sẽ cùng với khách hàng trao đổi và đưa ra lời khuyên chuyên môn cho công trình với kế hoạch từ khi bắt đầu thực hiện cho đến khi bàn giao. Ngoài ra, công việc chính của những Kiến trúc sư còn bao gồm:

 Gặp gỡ khách hàng thường xuyên để trao đổi về tiến trình thực hiện dự án và các vấn đề về ngân sách.Tìm kiếm những đối tác hợp tác để chuyên môn hóa công việc.Sử dụng phần mềm chuyên môn để lên kế hoạch chi tiết.Tổng quan dự án và thường xuyên kiểm tra trực tiếp tại công trình. Có phương án thay thế nếu tiến trình không diễn ra đúng kế hoạch.

Bí quyết để bạn trở thành kiến trúc sư giỏi

Bạn có hợp với nghề Kiến trúc sư?

Nhiệt huyết và sáng tạo là hai tố chất không thể thiếu được của nghề Kiến trúc sư. Ngoài ra, bạn phải luôn là người có tư duy cởi mở, thường xuyên sử dụng kiến thức được học để áp dụng linh hoạt vào công việc và đời sống để giải quyết rủi ro.Vì là công việc thường xuyên phải có mặt ở công trình xây dựng nên bạn luôn phải sẵn sàng đối phó với các thay đổi dễ dàng xảy ra do nhiều yếu tố ngoại cảnh cũng như phải có một sức khỏe tốt để hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Tóm lại, những kỹ năng quan trọng nếu bạn muốn trở thành Kiến trúc sư gồm:

Giải quyết vấn đề linh hoạt và khả năng quan sát tốt, sở hữu tư duy phân tích tốt. Kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính, đặc biệt là đồ họa. Có tham vọng và muốn biến những ý tưởng mới thành hiện thực. Có khả năng giao tiếp tốt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Với công việc này bạn có thể làm việc tại các văn phòng chuyên về thiết kế kiến trúc. Nếu bạn đã có một cơ sở căn bản và muốn tự do trong việc sáng tạo hơn thì bạn có thể cùng bạn bè trong ngành chung mục tiêu sáng lập một công ty kiến trúc theo phong cách của riêng mình để tạo lập tương lai. Kiến trúc sư (5-15 triệu/tháng). Kiến trúc sư cao cấp (từ 7 đến hơn 25 triệu/tháng). Giám đốc công ty (từ 15 đến hơn 40 triệu/tháng)….Công việc này có rất nhiều mức thu nhập khác nhau và nó phụ thuộc vào kinh nghiệm, khả năng quan hệ khách hàng và phong cách sáng tạo của mỗi người. Anh Thanh Tiến người đã thiết kế Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện tại đã giữ chức vụ cao và được nhiều người trong giới kiến trúc ngưỡng mộ.

Kiến trúc sư là người có đầu óc sáng tạo

Học gì để làm Kiến trúc sư?

Bạn có thể học tại các trường Đại học như: Đại học Kiến trúc, đại học Xây dựng… để trở thành kiến trúc sư giỏi. Ngoài ra để gây được ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng thì trong hồ sơ của bạn cần có ít nhất bằng cử nhân chuyên ngành và chứng chỉ hành nghề Kiến trúc công trình. Tuy nhiên, những năm tháng lăn lộn ở công trình xây dựng và số lượng thiết kế được xây dựng thực tế mang một giá trị lớn đóng góp rất nhiều vào sự thành công của bạn.Để trở thành một Kiến trúc sư được đánh giá cao thật sự bạn có thể tham gia các khóa học đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo chính quy hoặc tổ chức quốc tế uy tín.

Facebook Comments