Học Cao đẳng Y dược có tiềm năng phát triển không?
Giáo Dục

Học hệ Cao đẳng Y dược có tiềm năng phát triển không?

Thừa nhận rằng theo học hệ Đại học ngành Y dược sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn về tương lai. Nhưng với sự đầu tư về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy, hệ Cao đẳng Y dược ngày càng có tiềm năng giúp sinh viên phát triển.

Đối với nhiều bạn có đam mê với ngành Y có thể nói, cánh cửa trường Đại học Y chính mà mơ ước và sự quyết tâm theo đuổi của họ. Thế nhưng để bước được vào cánh cửa ấy, không phải ai cũng đủ bản lĩnh.

Học Cao đẳng Y dược có tiềm năng phát triển không?
Học Cao đẳng Y dược có tiềm năng phát triển không?

Hiện nay, Y dược Việt Nam đang theo đà phát triển và với sự đảm bảo về tương lai khiến lượng sinh viên đăng ký vào học ngày càng đông. Một số trường đã nâng chỉ tiểu tuyển sinh nhưng cũng vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, điểm tuyển sinh của các trường hệ Đại học cũng rất cao, nhiều thí sinh lực học hạn chế không đủ điều kiện để xét tuyển. Vậy lối đi nào dành cho các thí sinh này.

Không chỉ Đại học, ngày nay các trường hệ Cao đẳng Y dược cũng đang được Bộ Lao động TB&XH quan tâm và đầu tư rất nhiều về cả cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy. Chính vì vậy nếu không đủ điều kiện xét tuyển Đại học, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển hệ Cao đẳng.

Thời gian theo học hệ Cao đẳng Y dược

Khác biệt với Đại học, sinh viên phải học tới 4-6 năm thì hệ Cao đẳng, sinh viên chỉ phải học 3 năm. Trong 3 năm theo học, sinh viên sẽ chỉ phải học 30% lý thuyết ( lý thuyết chuyên sâu về ngành giữ nguyên, chỉ giảm bớt lý thuyết không cần thiết, không phục vụ cho ngành) và 70% thực hành, thực hành sẽ giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế, những kinh nghiệm ban đầu để trở thành hành trang khi bước vào  một công việc chính thức. Đối với sinh viên năm 3, sẽ được đi thực tập tại các cơ sở y tế mà nhà trường liên kết, để sinh viên có cái nhìn đúng đắn nhất về ngành, về những công việc mình sẽ làm sau khi ra trường.

Sinh viên sau khi ra trường đã có thể bắt đầu đi làm, ra trường sớm hơn hệ Đại học, sinh viên Cao đẳng có cơ hội học tập thực tế để lấy kinh nghiệm. Đại học sau khi ra trường thì Cao đẳng đã có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong nghề rồi. Với cán bộ ngành Y dược, kinh nghiệm là thứ rất quan trọng.

Học Cao đẳng Y dược có tiềm năng phát triển không?
Học Cao đẳng Y dược có tiềm năng phát triển không?

Cơ hội nghề nghiệp.

Sinh viên theo học ngành Y dược đang được đánh giá rất cao bởi cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Ngành Y dược đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, khi mà dân số ngày càng tăng nhanh, nhu cầu về việc chăm sóc sức khỏe của người dân cũng đòi hỏi hơn thì cơ hội tìm được một công việc tốt, đúng với chuyên ngành mình theo học cũng sẽ cao hơn. Hơn nữa, với sự phát triển không ngừng của ngành Y, đã có rất nhiều bệnh viện tư, cơ sở Y tế địa phương. các công ty dược, nhà thuốc được mở ra, trở thành cơ hội nghề nghiệp, đảm bảo tương lai của sinh viên sau khi ra trường.

Các trường Cao đẳng Y dược hiện nay cũng liên kết với khá nhiều cơ sở Y tế, có thể giới thiệu công việc đối với sinh viên có nhu cầu, những sinh viên xuất sắc trong quá trình học.

Sinh viên sau khi ra trường nếu muốn nâng cao chuyên môn vẫn có thể liên thông lên Đại học, Thạc sĩ và có cơ hội trở thành giảng viên hoạt động trong ngành Giáo dục Y dược.

Những thông tin được chia sẻ trên có thể khẳng định được tiềm năng phát triển cả về chuyên môn lẫn cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học hệ Cao đẳng Y dược, các bạn thí sinh sắp bước vào ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề có thể nghiên cứu thêm và yên tâm đăng ký theo học nhé!

Trên đây là những thông tin Giáo dục ngành Y dược Việt nam. Có rất nhiều thông tin bổ ích khác được chia sẻ trên trang, các bạn có thể xem thêm Tại đây.

Facebook Comments