Phong Thủy

Địa điểm phong thủy dành cho các nhà hàng ẩm thực

Phong thủy học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khách nhau như không gian nhà ở, không gian làm việc, không gian kinh doanh nhà hàng, quán ăn… Chính vì thế, để công việc luôn được thuận lợi thì các chủ nhà hàng, quán ăn cũng rất để tâm đến chuyện phong thủy, tốt xấu.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, để giúp kích hoạt tài lộc để các cơ sở kinh doanh luôn làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Điều quan trọngđầu tiên đối với nhà hàng là ở việc lựa chọn địa điểm. Người kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem địa điểm nhà hàng có phù hợp cho mình đặt mặt hàng kinh doanh đó hay không. Tiếp đó, phải lưu ý về tầm nhìn để tránh các xung xạ để tạo cát khí thu hút khách hàng bởi hầu hết địa điểm nhà hàng đều là mặt đường.

Phong thủy nhà hàng

Vì vậy những vị trí tối kỵ đối với nhà hàng là có các tòa nhà quá lớn ở bên cạnh, cửa hàng bị đường đâm vào nhà, con đường bên tay phải hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng, hay mặt tiền nhà hàng có những hệ thống thiết bị dưới mặt đất, có những cột điện…Ngoài ra, việc lựa chọn địa điểm tốt được coi là việc đón rước tài lộc cho người chủ kinh doanh. Thếtọa sơn nghênh thủy được hiểu là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau thường được nhiều người lựa chọn. Điểm tựa ở đây có thể là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo. Đây được coi là thế đẹp trong phong thủy học.

Theo đó, phong thủy cho bếp ăn cho nhà hàng cũng vô cùng quan trọng. Một số nhà hàng thích đặt bếp lộ thiên để kích thích khứu giác của khách từ mùi hương của đồ ăn. Ngoài ra nhà hàng còn cần một khu bếp khác kín đáo và đó đó chính là khu bếp phong thủy của nhà hàng. Một số lỗi về phong thủy nhà hàng thường mắc phải như quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra hệ thống cửa thông nhau liên tục, sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng, không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng, nhà hàng không có phong cách riêng, cửa mở rộng về phía sau, ban thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.

Ban thờ thần tài được coi là phần cực kỳ quan trọng, để chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Việc bố trí ban thờ thần tàinên có tượng thần Di Lặc ở phía trên và 2 vị thần tài, thần thổ địa, thần phúc lộc ở phía dưới. Như vậy sẽ làthần quản thần, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện.Phía ngoài cùng của ban thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thếminh đường tụ thủy. Nếu để ban thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

Nhà hàng

Ngoài ra, Phong thủy nhà hàng có tốt là do chủ nhà hàng có biết cách bày trí để kích hoạt được dương khí tốt. Thường thì, các nhà hàng nên sử dụng các gam màu rực rỡ, tươi sáng, không mang tính âm. Nếu là nhà hàng ăn uống thì nên sử dụng các màu kích thích như đỏ, cam, kết hợp xanh lá cây và xanh nõn.

Nguồn ánh sáng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen kẽ thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái, khám phá cái mới cho khách hàng.

Facebook Comments