top-cac-y-tuong-trang-tri-tuong-van-phong-lam-viec (2)
Tin tức

Top các ý tưởng trang trí tường văn phòng làm việc

Hiện nay các doanh nghiệp đang hướng tới xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, lấy nguồn nhân lực làm trọng tâm. Văn phòng công ty cần có sự thoải mái cho nhân viên làm việc. Cùng điểm qua top các ý tưởng trang trí tường văn phòng làm việc có thể áp dụng ngay trong chính không gian công sở của mình.

Trang trí tường văn phòng làm việc ấn tượng như thế nào?

Trang trí tường văn phòng thể hiện rõ sứ mệnh công ty

Để giúp mọi người nhớ được sứ mệnh và tầm nhìn của tổ chức mình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồ trang trí trong văn phòng công ty mình thực sự không khó và ai cũng có thể làm được. Nhìn thấy sứ mệnh của doanh nghiệp hàng ngày sẽ là cách làm hữu hiệu để thể hiện những giá trị công ty bạn với khách hàng

Trang trí văn phòng bằng tranh vẽ

Đây là một cách hay mà doanh nghiệp có thể thực hiện nhằm dễ dàng truyền đi thông điệp về văn hóa của doanh nghiệp bằng những hình vẽ mà vẫn tăng thêm ý tưởng sống động không gian làm việc của mình. Bạn có thể dùng các tác phẩm phá cách của các họa sỹ để thay đổi cho không gian làm việc của công ty mình.

trang-tri-tuong-van-phong-lam-viec-bang-tranh-ve-la-y-tuong-hay

Trang trí tường văn phòng làm việc bằng tranh vẽ là ý tưởng hay

Mang cây xanh vào nơi làm việc

Ý tưởng decor phòng làm việc bằng cây xanh sẽ giúp bạn tuôn trào cảm hứng, cây xanh còn có khả năng thanh lọc môi trường mang lại cho phòng làm việc bầu không trí trong lành hơn. Khi phải làm việc máy tính ở cường độ tập trung cao sẽ khiến bạn rất căng thẳng nên đang làm việc trong một ‘rừng oxy’ sẽ là ý tưởng rất hay để xua đi cảm giác rất căng thẳng và mệt mỏi.

Với thiết kế này bạn như decor phòng làm việc một vài chậu cây xanh trên bàn làm việc sẽ giúp bạn giải tỏa bớt phần nào. Một số loài cây xanh còn có thể tạo ra những mùi hương nhẹ rất tốt cho tinh thần làm việc nếu bạn đang hướng đến một không gian làm việc sinh động mà bạn không nên bỏ qua.

Sử dụng màu trong nhận diện thương hiệu

Sử dụng màu trong nhận diện thương hiệu có tác dụng thúc đẩy mức độ gắn kết giữa doanh nghiệp với người nhân viên, đừng quên sử dụng mảng màu trong nhận diện thương hiệu của bạn khi chọn màu sắc tại văn phòng làm việc. Sử dụng màu trong nhận diện thương hiệu khiến cho nhân viên thấy được sự quen thuộc và hài lòng hơn tại môi trường làm việc hiện tại.

Sử dụng những tấm thảm tô điểm thêm không gian làm việc

Sử dụng thảm trong văn phòng làm việc để làm nổi bật không gian làm việc, nếu không gian nhỏ bạn có thể đặt thảm dưới đồ nội thất hoặc dùng chung tấm thảm cho toàn bộ văn phòng. Thảm là một đồ trang trí hoàn hảo, bạn sẽ thấy bất ngờ vì sự hiệu quả của những tấm thảm đó.

Trang trí tường bằng những bức tranh, bức ảnh nghệ thuật

Treo các bức tranh, bức ảnh nghệ thuật trong văn phòng có thể là sự lựa chọn thú vị vì nó làm cho những mảng tường trắng sáng vô nghĩa trở nên sống động và thú vị hơn. Bạn có thể sử dụng các bức tranh, bức ảnh nghệ thuật đặc sắc để tạo nên nét riêng cho công ty mình.

Ý tưởng decor phòng làm việc bằng những tác phẩm nghệ thuật quanh phòng làm việc có thể giúp cho bạn điều hòa tâm trạng và cảm xúc rất tốt nhất là đối với những người làm trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật. Những bức tranh đẹp, sáng tạo sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho bạn mỗi khi bí ý tưởng.

Sử dụng đồ nội thất độc đáo khác nhau trang trí văn phòng

Bạn hãy thử lựa chọn nội thất bàn, ghế có thiết kế độc lạ, chỉ mình doanh nghiệp bạn có để làm mới cho văn phòng mình. Điều này rất có lợi để công ty truyền bá được giá trị cốt lõi của công ty.

Sử dụng gương trong văn phòng trên tường trống

Gương là vật dụng khiến cho không gian làm việc của bạn trở nên mở và thoáng đãng hơn. Gương có thể thay đổi toàn bộ góc nhìn của bạn khiến văn phòng doanh nghiệp bạn trở nên chuyên nghiệp và quy củ hơn, thay đổi góc nhìn hoàn toàn về không gian làm việc của mình.

Ngoài ra, những văn phòng có diện tích vừa phải, eo hẹp thì gương chính là cách để khiến không gian làm việc của bạn trở nên rộng rãi, ấn tượng hơn. Một điều thú vị khác, nhân viên của bạn giờ đây có thể tiện để “tút tát” lại vẻ ngoài mà không cần phải vào phòng vệ sinh.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với văn phòng

Bạn hãy cân nhắc lựa chọn màu sắc của văn phòng, màu sắc các bức tường có thể tác động tới hiệu quả làm việc của người nhân viên. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng màu sắc tác động được tới suy nghĩ và tâm trạng của con người. Kết hợp những màu sắ lại với nhau con người có thể được định hình thể chất và tinh thần trong một ngày. Không nên sơn màu tối vì sẽ mang đến sắc thái tiêu cực, u ám. Những loại màu đơn sắc như xám rất dễ khiến người nhân viên cảm thấy nhàm chán và buồn ngủ.

mau-sac-an-tuong-tren-tuong-se-giup-cai-thien-cam-xuc-tot-hon-cho-nhan-vien-lam-viec

Màu sắc ấn tượng trên tường sẽ giúp cải thiện cảm xúc tốt hơn cho nhân viên làm việc

Sử dụng loại màu tường nổi bật vài khu vực trong văn phòng, nhất là ở khu làm việc chung nhằm giúp kích thích sự sáng tạo của nhân viên.

Sử dụng vách ngăn thay vì tường ngăn

Môi trường riêng tư bằng những vách ngăn trong suốt giữa các bộ phận có thể trung hòa 2 yếu tố thúc đẩy năng suất làm việc và tạo môi trường thoải mái có lợi cho việc cho tất cả nhân viên của công ty. Mỗi một khu vực trong không gian làm việc

Xem xét đến bầu không khí tại văn phòng làm việc nên có bầu không khí tạo sự tập trung thoải mái và vui tươi

Để nhân viên lựa chọn đồ trang trí riêng

Mỗi nhân viên có sở thích và tích cách khác nhau, việc công ty để họ có quyền tự lựa đồ trang trí cho không gian làm việc sẽ cảm thấy có động lực hứng khởi đến văn phòng hàng ngày.

Thiết kế văn phòng tối ưu nguồn sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là một trong những yếu tố rất quan trọng mà khi trang trí văn phòng cần lưu ý bài trí đồ nội thất hợp lý. Đồ trang trí sao cho văn phòng của mình có thể đón được càng nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên càng tốt. Không gian làm việc của công ty có tác động tới năng suất làm việc của người lao động. Chính vì vậy cần tận dụng để đón tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.  Nếu văn phòng có cửa sổ bạn nên mở chúng trong thời gian làm việc.

Có quầy Pantry tại không gian làm việc

Kê thêm kệ đựng sách

Nếu không gian văn phòng bạn quá chật hẹp, có thêm chiếc kệ đựng sách thì văn phòng của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều trong mắt đối tác. Chiếc kệ này bạn có thể đặt ở phòng họp, phòng tiếp khách đặt vài ba cuốn sách ở bàn tiếp khách.

Dùng lịch treo tường

Lịch treo tường là công cụ nhắc nhở bạn những lịch hẹn quan trọng vừa mang lợi ích trang trí, làm đẹp cho văn phòng.

Treo chiếc đồng hồ lớn kiểu cách lạ, đẹp

Một chiếc đồng hồ lớn lớn là thứ bạn cần để nhắc nhở mình rằng phải nộp bản báo cáo đến cấp trên, để nhắc nhở mọi người về thời gian đang có deadline.

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên đây về Top các ý tưởng trang trí tường văn phòng làm việc độc đáo sẽ làm tăng năng suất lao động và hiệu quả làm việc của nhân viên công ty. Nếu có các ý tưởng hay hơn, đừng ngại chia sẻ để chúng tôi cập nhật thêm đến bạn đọc nhé!.

 

Facebook Comments