nhung-cau-hoi-phong-van-huong-dan-vien-du-lich
Tin tức

List những câu hỏi phỏng vấn Hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh MỚI nhất

Ở bất kỳ ngành nào, các câu hỏi phỏng vấn cũng luôn là nỗi băn khoăn cho tất cả các ứng viên khi đi xin việc. Ứng viên đang quan tâm ngành Hướng dẫn viên, muốn nắm được ưu thế chắc chắn không thể bỏ qua list những câu hỏi phỏng vấn Hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh mới nhất dưới đây. Mới quý bạn đọc tham khảo!

Mẫu những câu hỏi phỏng vấn Hướng dẫn viên du lịch thường gặp bằng tiếng Anh

nhung-cau-hoi-phong-van-huong-dan-vien-du-lich
Mẫu những câu hỏi phỏng vấn Hướng dẫn viên du lịch thường gặp bằng tiếng Anh

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Du lịch thúc đẩy hỗ trợ các ngành như giao thông vận tải, bưu chính viễn thông, bảo hiểm, dịch vụ tài chính, lưu trú và ăn uống, đồng thời giải quyết việc làm cho đa số lao động phụ ở các thành phố, thị trấn. Chính vì vậy, hiện nay đã có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo nhân lực du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học.

Là sinh viên mới tốt nghiệp ngành Hướng dẫn viên du lịch, chắc chắn bạn sẽ chưa biết trong cuộc phỏng vấn xin việc sẽ diễn ra như thế nào? Cần chuẩn bị những gì khi tham gia phỏng vấn. Vậy nên việc tìm hiểu về mẫu các câu hỏi phỏng vấn Hướng dẫn viên du lịch là hết sức cần thiết.

Khoảng trên 80% các doanh nghiệp du lịch lựa chọn hai hình thức phỏng vấn tiếng Anh và tiếng Việt trong phần phỏng vấn vị trí Hướng dẫn viên. Dưới đây, trường Cao đẳng Quốc tế xin giới thiệu một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp bằng tiếng Anh đến bạn đọc:

Câu hỏi 1: Could you introduce about yourself? (Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân được không?)

Đây là câu hỏi không chỉ với Hướng dẫn viên mà ngành nào khi nhà tuyển dụng muốn thăm dò những nét nổi bật về bản thân bạn đều sẽ hỏi. Thông qua các thông tin này, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có phù hợp với công việc này hay không.

Lời khuyên cho bạn là hãy tập trung vào giới thiệu những đặc điểm về bản thân nhưng có một sợi dây liên kết mật thiết với vị trí công việc du lịch.

Gợi ý trả lời:

Well, my name is Han, but you can call me Maya. I’ve just graduated from Hanoi University, I was majoring in Tourism. I have to say that, I’m an energetic person and Travelling is my cup of tea. I’ve wanted to be a tour guide when I was a little kid. Moreover, I love talking with people and discovering something new from cultural  books. When it comes to works, I’m kinda care-free and flexible.

Câu hỏi 2: What tour guide must know? (Là hướng dẫn viên du lịch, ứng viên cần biết những điều gì?)

Bạn có thể tham khảo đưa ra gợi ý những kiến thức cần trau dồi như thời tiết, kiến thức lịch sử và xã hội tại địa điểm, ngôn ngữ tiếng địa phương, thông tin về nhà hàng, khách sạn, bệnh viên, đồn cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp.

nhung-cau-hoi-phong-van-huong-dan-vien-du-lich
Thể hiện kỹ năng bằng kinh nghiệm của bản thân để chinh phục nhà tuyển dụng

Câu hỏi 3: Do you have lots experience of Organizing tour ‘s schedule? (Bạn đã có nhiều kinh nghiệm tổ chức lịch trình tour chưa?)

Bạn hãy làm nổi bật kinh nghiệm của bạn bằng thời điểm cụ thể. Trong trường hợp chưa có quá nhiều kinh nghiệm tổ chức hay điều hành tour, bạn có thể kể thêm về những hoạt động và kỹ năng mà bản thân mình hữu để thêm sức thuyết phục cho câu trả lời.

Gợi ý trả lời:

One year and a half, I’ve works at Vietravel as a tour guide where I’ve learnt a lot new experiences. My responsibility is making sure that everything that belong to the tour on the go such as some documentations, giving the tourist tickets and handling some problem concerning customer satisfaction. Actually, I haven’t worked as an official tour guide but I have had joined some Volunteer Group for guiding foreigners to famous  destinations. I’ve a big Fan of English and Travelling. That ‘s a reason why I do believe that this position is mine.

Câu hỏi 4: What are the physical requirements of a tour guide? (Những yêu cầu về thể chất với một hướng dẫn viên du lịch?)

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần nêu rõ những ưu điểm liên quan đến thể chất của bạn. Bạn có thể chia sẻ rằng bạn thoải mái khi làm việc nhiều giờ bên ngoài, đứng và đi bộ trong nhiều tiếng đồng hồ.

Câu hỏi 5: What should a tour guide do before the tour? (Hướng dẫn viên nên làm gì trước chuyến đi?)

Dựa trên kinh nghiệm cùng vốn kiến thức về nghề, Hướng dẫn viên có thể đưa ra lời đáp phù hợp như: Hướng dẫn viên có thể nghiên cứu trước về thời tiết, cung cấp các thông tin cần thiết về thủ tục, sức khỏe, an toàn cho khách du lịch trước khi bắt đầu tham quan.

Câu hỏi 6: How do you resolve some hot-tempered customers and difficult things at work? (Khi gặp khách hàng khó tính hay vấn đề khó khăn trong công việc, bạn phải làm thế nào?)

Đây là câu hỏi tình huống có thể làm khó nhiều ứng viên, đặc biệt là những ai chưa có kinh nghiệm phỏng vấn và kinh nghiệm thực tế. Tốt nhất, người Hướng dẫn viên nên đưa ra hướng giải quyết càng chi tiết, cụ thể càng tốt, bạn có thể trả lời dạng như:

Yeah! If I’ve got some problem with fussy customers , I think, the very first important thing is being calm down. I will listen to them sharing all things that they have got angried at. Then, I will asked them and discover the suitable answers in the most polite way.

Câu 7: Do you think you are suitable for this position and why? (Bạn có nghĩ rằng bạn phù hợp với vị trí này và tại sao?)

Câu hỏi này nhằm để nhà tuyển dụng kiểm tra năng lực diễn đạt của bạn để thuyết phục họ lý do nhận bạn. Thông qua những kinh nghiệm, kiến thức về chuyên ngành hướng dẫn viên, bạn có thể trình bày cụ thể chi tiết tất cả điều này rồi so sánh với yêu cầu tuyển dụng của công ty.

Gợi ý trả lời:

As I mentioned before, I’m confident in my ability that organizing some activities for foreign tourists when I was attending tourguide clubs. I’ve given them a lot of travelling experiences and help them to enjoy the Beauty of the tourist destinations.

Trên đây là trọn bộ những câu hỏi phỏng vấn Hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh mới nhất. Hy vọng thông qua những gợi ý trả lời giúp các bạn có được lợi thế khi tham gia phỏng vấn xin việc. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments