Phong Thủy Tin tức

Phong thủy văn phòng và những điều nên kiêng kỵ!

Những Công ty làm ăn thuận lợi không chỉ nhờ vào các yếu tố thành phần như nhân viên hay có nhà lãnh đạo giỏi, mà nó còn nhờ vào một yếu tố đặc biệt nữa gọi là Phong thủy. Chính vì thế, để thiết kế văn phòng cho hợp mệnh người chủ cần phải tránh những điều sau để công việc được phát triển triển.

Theo đó, vị trí của văn phòng nên chọn ở những mảnh đất thông thoáng, không nên đặt cạnh những ngôi chùa đền, dưới cầu treo hoặc những nơi đang khởi công xây dựng hay đào đường… Những tác động về địa hình ở xung quanh ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn kinh doanh của công ty. Ngoài ra, không nên dùng ghế rocking trong văn phòng, ghế rocking còn gọi là ghế bập bênh được sử dụng phổ biển bởi mẫu mã đa dạng và trọng lượng nhẹ. Mẫu ghế bập bênh ngày nay được nhận ra qua nhiều biến đổi thiết kế và vật liệu đa dạng.

Tuy nhiên, ở văn phòng công ty đối với người lãnh đạo thì không nên sử dụng loại ghế này. Theo phong thủy truyền thống, sử dụng ghế rocking sẽ làm cho sự nghiệp của bạn cũng như công ty trở nên chông chênh và kém phát triển. Tiếp đến, không nên giữ những đồ vật sứt mẻ, han gỉ. Vì những thứ này chúng sẽ gây thất thoát tiền bạc, cản trở dự giàu có và phát triển của công ty.

Lưu ý phong thủy trong văn phòng

Việc tiếp theo là phải trồng nhiều loại cây xanh để cải thiện môi trường và tạo không gian đẹp, thoáng đãng.Vì, một văn phòng có nhiều người sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt, cản trở luồng khí tốt lành lưu thông trong phòng. Sẽ rất đúng nếu bạn trồng những loại cây lá rộng trong chậu để đem lại may mắn cho việc làm ăn của công ty và cải thiện mối quan hệ giữa mọi người.

Ngoài ra, theo nhiều người quan niệm người lãnh đạo của công ty cần phải có một nơi làm việc ở vị trí trang trọng nhất. Bởi người lãnh đạo cũng chính là người nắm giữvận mệnh của công ty. Vì thế, đối với người lãnh đạo là nam thì nên đặt bàn ở phía Đông Nam, còn người lãnh đạo là nữ thì nên đặt bàn ở phía Tây Bắc, Tây Nam của căn phòng làm việc. Theo đó, trong văn phòng hiện đại có rất nhiều các thiết bị điện tử như điều hòa, máy tính, máy in, máy phôtô… Vì vậy, mỗi công ty cần có những nhân viên kỹ thuật hoặc những người chuyên kiểm tra những thiết bị hư hỏng để có hướng sửa chữa kịp thời.

Văn phòng làm việc

Bàn làm việc của nhân viên hoặc các bộ phòng ban không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh. Theo quan niệm của phong thủy, phòng vệ sinh cần được che chắn bởi một bức bình phong hay một bức tường và bố trí khuất với bàn làm việc tránh bị khí ô uế xâm nhập vào nơi làm việc. Ngoài ra, bàn làm việc nên làm bằng gỗ, nên tránh những loại bàn làm bằng kim loại. Không nên đặt bàn ở ngay cạnh cửa, kể cả cửa chính và cửa sổ vì sẽ gây mất tập trung, ảnh hưởng đến công việc của nhân viên trong công ty.

Và một điều này cực kỳ quan trọng, đó là cửa chính của văn phòng luôn phải đặt nơi tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây bonsai hoặc cây có bóng to ngay cạnh cửa chính sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty. Bởi vậy, những cây lớn chặn ở cửa chính sẽ làm cản trở những luồng khí tốt vào công ty và làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm trạng làm việc của các nhân viên.

Facebook Comments