Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?
Giáo Dục

Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Cơ hội việc làm ngành Dược

Ngành Dược luôn nằm trong top đầu những trường lấy điểm chuẩn cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên khi đăng ký hệ Cao đẳng thì bạn không phải lo lắng về đầu vào. Vậy Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Chúng ta hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây nhé. 

Ngành Dược hệ Đại học lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Y Dược có liên quan đến chăm sóc sức khỏe và tính mạng của con người, bởi vậy theo đuổi ngành Y Dược đòi hỏi những yêu cầu khắt khe. Trong đó những ngành học thuộc lĩnh vực y dược hiện nay đang được đánh giá khá quan trọng với bất kỳ quốc gia nào. Bởi vậy với các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Y Dược hiện nay luôn được kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu vào và đầu ra đối với các bạn sinh viên. Không khó hiểu khi mà điểm chuẩn các trường Y Dược hệ Đại học luôn dẫn đầu với khoảng 24 – 29 điểm. Trong khi đó những trường top dưới, thì điểm chuẩn thường nằm trong khoảng 15 – 20 điểm.

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?
Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Tuy nhiên thì điểm chuẩn ngành Dược hệ Đại học của các trường theo từng năm luôn có sự biến động. Chủ yếu phụ thuộc vào những yếu tố như độ khó đề thí, tỷ lệ chọi, phương thức xét tuyển của nhà trường, từ đó đưa ra thang điểm cụ thể. Không chỉ vậy, các thí sinh cũng cần phải lưu ý rằng, khi xét tuyển ngành Dược hệ Đại học thì điểm chuẩn nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3… của một trường cũng sẽ có sự khác nhau. Bởi lẽ trong tuyển sinh, thì điểm chuẩn của các nguyện vọng sau sẽ có xu hướng cao hơn hoặc bằng nguyện vọng xét tuyển trước đó.

Nói đến ngành Y Dược hiện nay có thể kể đến những trường đại học thuộc top đầu về ngành y dược bao gồm Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược TP. HCM,… Thường điểm chuẩn của những ngôi trường đại học trên luôn ở mức rất cao. Do vậy với những thí sinh có lực học khá hay trung bình thì tốt nhất hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký xét tuyển vào trường này.

Thông báo điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2021

Nếu điểm chuẩn ngành Cao đẳng Y Dược hệ Đại học luôn ở mức chót vót thì hệ Cao đẳng lại dễ thở hơn rất nhiều. Vậy Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Năm 2021, Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tuyển sinh ngành Y Dược bằng xét học bạ. Nhằm giúp tạo điều kiện thuận lợi với các bạn thí sinh theo học ngành nghề yêu thích, thì bạn chỉ cần đã tốt nghiệp THPT là có thể được học ngôi trường này.

Với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhẹ nhàng sẽ giúp các bạn thí sinh không phải chịu áp lực về điểm số. Quan trọng nhất, bạn chỉ cần đã tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện để Nhà trường mở rộng cánh cửa chào đón những Dược sĩ tương lai.

Như vậy bạn không cần phải lo lắng Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Thay vào đó sẽ là hình thức xét tuyển bằng học bạ, cụ thể: Xét tuyển thẳng với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT .

Mặc dù tiêu chí đầu vào của các trường Cao đẳng Dược TPHCM dễ thở hơn. Tuy nhiên chất lượng đào tạo của trường luôn được bộ Y tế đánh giá rất cao, đầu ra của trường luôn được các nhà tuyển dụng săn đón khi chương trình đào tạo hướng đến xây dựng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Những bạn thí sinh yêu thích ngành Dược thì hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội theo đuổi ngành Dược sĩ phục vụ sức khỏe cho bản thân, gia đình và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược thấp nhưng cơ hội việc làm rộng mở

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?
Trường Cao đẳng Dược chất lượng đào tạo tốt

Với những bạn thí sinh yêu thích Cao đẳng Dược hiện nay hãy mạnh dạn để đăng ký vào ngôi trường yêu thích. Bởi đây được coi là con đường dẫn đến thành công sớm với các bạn trẻ đồng thời được các chuyên gia đánh giá cao. Trong đó có Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một cơ sở đào tạo ngành Y Dược uy tín, dưới sự chỉ đạo của Bộ lao động Thương binh và Xã hội. Bên cạnh đó Trường có liên kết với các cơ sở y tế, đơn vị tuyển dụng nhằm giới thiệu việc làm hấp dẫn nhất với các bạn. Không chỉ vậy, đầu ra của trường luôn được các nhà tuyển dụng săn đón, đó là lý do để các bạn sinh viên có thể yên tâm khi học tại ngôi trường này.

Theo thống kê hiện nay thì ngành Cao Đẳng Dược ngoài việc giúp bạn trở thành Dược sĩ bán thuốc thì bạn đều có cơ hội được lựa chọn công việc phù hợp, mà vẫn đạt được thu nhập hấp dẫn. Cụ thể là công việc kiểm nghiệm thuốc với mục tiêu phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng. Được làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện với nhiệm vụ cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, đồng thời hướng dẫn sử dụng thuốc với những đối tượng đặc biệt…

Với những bạn theo đuổi ngành Dược mà có khả năng giao tiếp, hoạt ngôn thì đều có thể làm công việc của một Trình dược viên chuyên nghiệp. Công việc này sẽ giúp bạn đạt được mức thu nhập cao, bởi vậy nó khá thu hút và phù hợp với giới trẻ năng động, hoạt bát hiện nay

Thông tin chia sẻ về ngành Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm hiện nay hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được lối đi đúng đắn sau khi tốt nghiệp. Đồng thời lựa chọn được ngôi trường đào tạo phù hợp với năng lực và ước mơ. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments