Tin tức

5 xu hướng kiến trúc của năm 2018

Năm 2018, các xu hướng kiến trúc sẽ gắn nhiều hơn với nhu cầu của xã hội và tập trung vào phát triển bền vững trong tương lai. Cùng tìm hiểu về 5 phong cách thiết kế mới trong kiến trúc dưới đây.

1) Kết hợp riêng tư với công cộng

Để đối mặt với sự đông đúc trong thành phố, mọi người cần nhiều giải pháp sáng tạo hơn để tổ chức không gian. Trong quá khứ, có ranh giới nghiêm ngặt giữa nhà cửa, không gian công cộng và khu vực công nghiệp. Nhưng trong năm nay, mọi thứ sẽ thay đổi, loại bỏ những ranh giới cứng nhắc này và hình thành các khu vực linh hoạt có thể phục vụ nhiều mục đích. Điều này sẽ giảm thiểu nhu cầu vận chuyển, tiết kiệm rất nhiều thời gian và tăng năng suất kinh tế.

2) Sống bên ngoài ngôi nhà của bạn!

Như ta đã đề cập ở trên, mọi ranh giới sẽ biến mất, nhưng lần này là ở trong nhà bạn. Trước đây, các khu vực ngoài trời có sàn, ban công và sân hiên. Tuy nhiên, bây giờ, bạn có thể thiết kế một nhà bếp hoàn chỉnh hoặc thậm chí có một phòng khách ngoài trời trong khu vườn của bạn nếu bạn muốn.

Đồ nội thất của các khu vực sinh hoạt ngoài trời sẽ rất thời trang, chính xác như đồ nội thất trong nhà, cùng với những chiếc đệm, thảm và ghế dài êm ái.

Đối với ánh sáng, các bóng đèn quang điện sẽ có ở khắp nơi để thắp sáng những khu vườn và sân sau. Chúng sẽ lơ lửng trên cành cây, đặt ở trên bàn, hoặc nằm dưới đất, tùy vào ý thích của chủ nhà.

Thầy Nguyễn Mạnh Cường, giảng viên Cao đẳng điều dưỡng chia sẻ: “Tôi rất thích xu hướng kiến trúc mới này. Vì sân vườn nhà tôi khá rộng nên việc tận dụng khoảng sân sau làm bếp ngoài trời phục vụ cho những lần có liên hoan rất tiện và thoải mái.”

Kết quả hình ảnh cho Xu hướng “sống bên ngoài ngôi nhà”

Xu hướng “sống bên ngoài ngôi nhà” đang dần phổ biến trong năm 2018

3) Một chiều hướng mới của các tính năng thân thiện với môi trường

Vật liệu thân thiện với môi trường không còn là thứ duy nhất của không gian xanh nữa. Bạn sẽ được nhìn thấy rất nhiều khu vườn thẳng đứng và mái nhà xanh trong năm 2018. Ngoài ra, các tòa nhà sẽ phát triển xanh hơn ở bên trong bằng cách kết hợp các công viên cây xanh trong nhà và tường xanh.

Từ năm 2017 đã chứng kiến ​​việc sử dụng các vật liệu tái chế để xây dựng, năm 2018 sẽ theo tiếp tục xu hướng đó. Tuy nhiên, năm nay vật liệu tái chế sẽ bao gồm mọi thứ, từ đồ nội thất đến tòa nhà chọc trời.

Những công trình xanh này sẽ vừa giúp con người sử dụng một cách có hiệu quả các tài nguyên như nước, đất…, bảo vệ sức khỏe con người, tăng năng suất lao động cũng như giảm phát thái ô nhiễm ra môi trường.

4) Xu hướng “Starchitecture” sẽ tiếp tục

Đây sẽ là xu hướng phổ biến nhất trong năm 2018!

Các tòa nhà mờ nhạt bởi thiết kế giống nhau sẽ là một điều của quá khứ và chúng ta sẽ thấy thiết kế hấp dẫn, sáng tạo hơn bởi “Starchitecture”. Nhà máy điện ARC dự kiến ​​của Bjarke Ingels và Morpheus Hotel của Zaha Hadid Architects là những ví dụ tốt.

Hiểu một cách đơn giản, “Starchitecture” ám chỉ những ngôi nhà có thiết kế bên ngoài đặc trưng, có một không hai, không lẫn với bất cứ kiến trúc cũ nào khác.

Kết quả hình ảnh cho Nhà hát Opera House

Nhà hát Opera House hình con sò ở Sydney, Úc là một ví dụ của “Starchitecture”

5) Tính bền vững

Trước hết, những ngôi nhà sẽ được trang bị hệ thống lọc nước bởi thế giới đang thực sự rơi vào khủng hoảng nước.

Thứ hai, những ngôi nhà thông minh sẽ trở nên hoàn toàn tự động nhờ ứng dụng internet. Bạn sẽ có thể hâm nóng thức ăn bạn để trong lò trên đường về nhà và thậm chí bật máy pha cà phê của bạn. Điều này cũng sẽ áp dụng cho ánh sáng, điều hòa không khí, sưởi ấm, tủ lạnh, máy rửa bát và cửa sổ.

 

Facebook Comments