Quy trình xin visa du học Hàn Quốc gồm những gì?
Tin tức

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc gồm những gì?

Để du học Hàn Quốc, bạn chắc chắn phải xin được visa. Quy trình xin visa du học xin visa du học Hàn Quốc có khó không, mất thời gian bao lâu, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa, hay thị thực xuất nhập cảnh là một loại chứng nhận được Chính phủ của một quốc gia cấp cho người nước ngoài có mong muốn nhập cảnh vào đất nước của họ.

Loại visa có thời gian ở lâu dài và mục đích là học tập thì được gọi là visa du học. Nếu không có visa du học, du học sinh sẽ không được nhà trường công nhận là sinh viên chính thức. Do đó, visa rất quan trọng và là điều kiện bắt buộc khi một người muốn đi du học.

Visa du học Hàn Quốc được chia làm 2 loại là visa D2 và visa D4. Visa D2 dành cho các sinh viên tham gia vào chương trình đào tạo tiếng Hàn hay các khóa học ngắn hạn dạy nghề tại các trường cao đẳng, đại học và học viện tại Hàn Quốc. Visa D4 dành cho các sinh viên tham gia vào chương trình đào tạo chính quy đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các chương trình mang tính học thuật, nghiên cứu.Visa du học Hàn Quốc đem đến nhiều quyền lợi cho du học sinh.

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc gồm những gì?

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc gồm những gì?

Visa du học Hàn Quốc có thời hạn từ 6 tháng – 1 năm và có thể được gia hạn tại Hàn Quốc. Khi sở hữu visa du học, du học sinh sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi từ chính phủ Hàn Quốc, được phép làm thêm không quá 20h/tuần và có thể bảo lãnh cho người nhà qua thăm.

Đơn xin visa du học Hàn Quốc gồm những gì?

Mỗi quốc gia sẽ có quy định về việc xin visa khác nhau. Đối với xứ sở kim chi, đơn xin visa du học Hàn Quốc phải gồm những loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 12 tháng và còn trang trống.
 • Đơn xin visa du học bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
 • 01 ảnh thẻ chụp trên nền trắng, cỡ 3.5×4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Bản gốc giấy gọi nhập học.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân.
 • Đơn đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học.
 • Phiếu khám sức khỏe.
 • Bản gốc và bản tiếng Anh có công chứng sơ yếu lý lịch.
 • Giấy chứng minh tài chính.
 • Bản gốc và bản tiếng Anh/Hàn bằng tốt nghiệp và bảng điểm.

Tùy từng mục đích như xin visa du học bậc thạc sĩ và tiến sĩ, visa du học bậc nghiên cứu, visa du học theo chương trình trao đổi, visa du học cao đẳng hoặc đại học hay visa du học tiếng mà các giấy tờ còn có sự khác nhau.

Du học sinh cần chứng minh tài chính để xin visa du học

Du học sinh cần chứng minh tài chính để xin visa du học

Riêng về hồ sơ chứng minh tài chính, tiêu chuẩn xét số dư tài khoản như sau:

 • Đối với visa du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ, cần có 20.000USD trong tài khoản ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng.
 • Đối với visa du học chương trình trao đổi, cần có 9.000USD trong tài khoản ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng.
 • Đối với visa du học tiếng, cũng cần có 9.000USD trong tài khoản ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng.

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thông thường, nếu quá trình xin visa không gặp trục trặc gì thì sau 8 ngày sẽ hoàn tất thủ tục. Còn nếu cần bổ sung giấy tờ, thời gian sẽ kéo dài thêm 1 – 2 ngày. Tuy nhiên, visa du học Hàn Quốc thường mất tới 20 ngày để hoàn tất vì số lượng hồ sơ gửi đến đại sứ quán ngày càng nhiều.

Sau thời gian trên, phòng Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ cấp cho bạn Thư chấp nhận cấp visa. Tiếp đó, người xin visa sẽ trình Thư chấp nhận cấp visa đến Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để nhận visa. Trong vòng 3 tháng kể từ khi nhận được Thư chấp nhận cấp visa, nếu bạn không đến nhận visa thì thư sẽ hết hiệu lực.

Một cách xem visa du học Hàn Quốc đơn giản để kiểm tra bạn có được chấp nhận visa không là xem online tại website visa.go.kr. Sau khi điền các thông tin để tiến hành tra cứu, các kết quả có thể hiện ra là:

 • No search data has been found: Nghĩa là bạn đã điền sai thông tin và cần tiến hành kiểm tra lại.
 • Application received: Hồ sơ vẫn đang được xử lý và chưa có kết quả.
 • Reject: Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của bạn đã bị từ chối.
 • Approved: Visa du học đã được cấp.

Xin visa tuyển sinh du học Hàn Quốc không khó nếu bạn tuân thủ đầy đủ những yêu cầu của đại sứ quán. Chúc bạn may mắn khi xin visa du học Hàn Quốc!

Facebook Comments