Tin tức

Giờ Hoàng Đạo Là Gì? Tìm Hiểu Phương Pháp Xem Giờ Hoàng Đạo

Giờ hoàng đạo là gì?
Giờ hoàng đạo là gì?

Giờ hoàng đạo là gì? Có phương pháp nào giúp xác định được giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo trong ngày hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về khái niệm giờ hoàng đạo trong bài viết sau đây.

Trả lời câu hỏi: “Giờ hoàng đạo là gì?”

Khái niệm giờ hoàng đạo là gì luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người theo đạo Phật hoặc tin vào phong thủy.

Theo các chuyên gia tử vi, giờ hoàng đạo được định nghĩa là những khoảng thời gian trong ngày được cho là có năng lượng tích cực và thuận lợi cho các hoạt động như kinh doanh, học tập, tình yêu, du lịch, cầu tài và nhiều hoạt động khác.

Trái lại, giờ hắc đạo là những khoảng thời gian có năng lượng tiêu cực và không nên thực hiện các công việc quan trọng trong khoảng thời gian này.

Quan niệm giờ hoàng đạo là gì?

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, người ta tin rằng mỗi ngày âm lịch có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Điều này có nghĩa là giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được coi là có sức ảnh hưởng như nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng và mỗi năm.

Trong quan niệm dân gian, trên bầu trời có tổng cộng 28 vì sao chiếu mệnh, được gọi là nhị thập bát tú. Trong số này, có hai loại sao là sao tốt và sao xấu.

Nếu một giờ nào đó thuộc cung của sao tốt, thì được coi là giờ tốt; ngược lại, nếu thuộc cung của sao xấu, thì được coi là giờ xấu. Tùy thuộc vào tính chất và tác động của từng sao, các giờ hoàng đạo có ý nghĩa tốt trong các lĩnh vực khác nhau.

Tuy nhiên, quan điểm về giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo phụ thuộc vào niềm tin và quan niệm của từng người.

Trong phong tục truyền thống, khi bắt đầu một công việc, ngoài việc chọn ngày tốt, cũng thường xem xét lịch ngày tốt xấu và tránh các giờ hắc đạo sẽ giúp công việc hanh thông hơn.

Giờ Hoàng đạo có tác động gì?

Giờ hoàng đạo có tác động gì?
Giờ hoàng đạo có tác động gì?

Theo phong tục truyền thống, khi bắt đầu một công việc, ngoài việc lựa chọn ngày và tháng tốt, cũng cần phải chọn giờ tốt. Các hoạt động như xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu lễ cưới, đưa dâu, lễ đưa tang, hạ huyệt đều được khuyến nghị chọn trong giờ Hoàng đạo.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, có thể có những yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định. Ví dụ, nếu gần đến giờ tàu hoặc xe xuất phát, việc chờ đợi giờ Hoàng đạo có thể làm mất kế hoạch.

Hoặc trong trường hợp có giờ Hoàng đạo tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết không thuận lợi để khởi công, việc chọn giờ có thể cần điều chỉnh.

Cần lưu ý không quá mức câu nệ với quy tắc này, vì đôi khi quá khắt khe có thể dẫn đến trục trặc trong công việc. Điều quan trọng là cân nhắc tổng thể, lựa chọn một thời điểm phù hợp để đảm bảo sự thành công và thuận lợi của công việc mà không bị ràng buộc quá nhiều bởi quy luật giờ Hoàng đạo.

Cách xem giờ hoàng đạo là gì?

Khi đã hiểu được ý nghĩa và các tác động của giờ hoàng đạo là gì thì sau đây chúng tôi xin mời các bạn xem nội dung dưới đây để biết cách xem giờ hoàng đạo trong ngày nhé!

Các phương pháp xem giờ hoàng đạo là gì?
Các phương pháp xem giờ hoàng đạo là gì?

Cách tính giờ hoàng đạo theo phương pháp truyền thống

Theo phương pháp truyền thống, một ngày đêm âm lịch được chia thành 12 giờ, tương đương với 24 tiếng đồng hồ. Bắt đầu từ giờ Tý (từ 11 giờ đêm – 1 giờ sáng), thứ tự các giờ là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Có một quy tắc để xác định giờ hoàng đạo, theo đó mỗi câu lục bát gồm 14 chữ. Hai chữ đầu chỉ đại diện cho 2 ngày, chữ thứ 3 chỉ giờ Tý, chữ thứ 4 chỉ giờ Sửu, và tiếp tục như vậy theo thứ tự từ chữ thứ 3 đến chữ thứ 14, tương ứng với giờ Tý, Sửu, Dần, Mão… Trong bảng, chữ nào có phụ âm đầu là chữ “Đ” thì đó là giờ hoàng đạo.

Tuy nhiên, nếu phân tích chi tiết hơn, các giờ hoàng đạo bao gồm: Thanh Long, Minh Đường, Kim Đường, Thiên Lương, Ngọc Đường và Hoàng Đạo.

Việc tính toán giờ hoàng đạo theo phương pháp truyền thống này yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận, chính vì thế ngày nay các chuyên gia tử vi đã mang đến nhiều giải pháp thay thế khác.

Xem giờ hoàng đạo qua các trang tử vi uy tín

Hiện nay, để lựa chọn ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo là gì thật chính xác, bạn có thể tham khảo các bài viết từ các trang tử vi uy tín như Lịch Ngày Tốt. Những trang web này cung cấp thông tin chi tiết về cách tính ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo, giúp bạn có được những thông tin đáng tin cậy và chính xác.

Xem giờ hoàng đạo qua các ứng dụng lịch ngày

Ngoài ra, để thuận tiện trong việc chọn ngày và giờ hoàng đạo chính xác nhất, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng tra cứu ngày và giờ hoàng đạo trên điện thoại di động. Các ứng dụng này giúp bạn tra cứu ngày và giờ hoàng đạo một cách nhanh chóng và chính xác nhất, mang lại sự tiện lợi và đáng tin cậy cho bạn.

Tóm lại, việc chọn giờ hoàng đạo để tiến hành các công việc quan trọng là một phần quan trọng trong văn hóa và tâm linh người Việt Nam. Điều này mang lại cơ hội và thuận lợi cho thành công trong các hoạt động hàng ngày và đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng của cuộc sống.

Facebook Comments