Giáo Dục

Những lý do nên theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Tại sao nên học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trong bối cảnh hiện tại? Những thắc mắc này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận. Phía Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được biết đến là văn bằng thuộc chuyên ngành Điều dưỡng, sẽ được cấp cho các đối tượng đá có ít nhất một Văn bằng cao đẳng Điều dưỡng trở lên, đã hoàn thành đầy đủ những chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng và đáp ứng đủ điều kiện nhằm để công nhận tốt nghiệp. 

Những lý do nên theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?
Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Theo đó, hệ đào tạo này không những giúp cho học viên được bồi dưỡng kiến thức, sẽ mở rộng thêm cơ hội lựa chọn việc làm và sẽ nâng cao thêm các kỹ năng mới nhằm đáp ứng công việc hiện tại.

Lý do nên học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 

Điều dưỡng được biết đến là ngành nghề có liên quan trực tiếp đến tình trạng sức khỏe của người bệnh, họ sẽ người trực tiếp chăm sóc, theo dõi về tình trạng của từng bệnh nhân. Trên cơ sở đó sẽ báo cáo lại cho các bác sĩ được biết, nhằm giúp cho bác sĩ kiểm soát được tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân. Yêu cầu các Điều dưỡng viên cần phải có kiến thức tốt, tay nghề vững, khi đó mới hoàn thành tốt nhiệm vụ nhằm giúp cho người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng.

Theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được nhận định là cơ hội giúp cho thí sinh có thể chuyển đổi ngành nghề, làm những công việc có liên quan đến Y Dược. Khi sở hữu được tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể xin việc là ở những bệnh viện, cơ sở Y tế, phòng khám đúng với chuyên môn mà mình đã được theo học ban đầu.

Thực trạng hiện nay cho thấy, nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng cũng đang thiếu hụt không chỉ ở Việt Nam mà còn một số quốc gia khác trên Thế giới như Nhật Bản, Đức,… Nên đã trở thành ngành HOT và thu hút được rất nhiều thí sinh đặc biệt quan tâm đến.

Điều kiện theo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Khi nhìn nhận và đánh giá được tiềm năm phát triển của ngành Điều dưỡng, đã có rất nhiều thí sinh có ước muốn theo học ngành nghề này. Theo đó, những trường Cao đẳng Y Dược đã tiến hành tổ chức đào tạo từng lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể chuyển đổi sang ngành nghề này một cách dễ dàng.

Những lý do nên theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?
Điều kiện theo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Theo đó, các thí sinh khi tham gia xét tuyển chuyên ngành này cần phải đáp ứng các điều kiện cụ thể như sau:

+ Thí sinh là công dân Việt Nam.

+ Tốt nghiệp bất kỳ ngành nghề nào từ hệ Cao đẳng trở lên (ví dụ như Du lịch, Sư phạm, Kế toán, Báo chí, hoặc có thể là những nhóm ngành liên quan đến sức khỏe như ngành Hộ sinh, Xét nghiệm Y học,…),

+ Có đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng.

+ Không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Theo đó, sinh viên sau khi đã hoàn thành xong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được cấp tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng. Khi nhận được tấm bằng này các bạn có thể xin việc ở bệnh viện/ Trung tâm Y tế, phòng khám,… và sẽ đảm nhiệm một số các công việc cụ thể như sau:

+ Thực hiện nghiêm về quy chế của từng bệnh viện, nhất là đối với các quy chế trong quá trình chăm sóc bệnh nhân toàn diện, quy chế về buồng bệnh và buồng thủ thuật, quy chế của bệnh viện. 

+ Đón tiếp và hướng dẫn cụ thể cho người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân về toàn bộ những thủ tục hành chính.

+ Trực tiếp theo dõi về dấu hiệu sống, các diễn biến bất thường của người bệnh và cách thức xử lý và ghi rõ vào trong phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo đúng quy định.

+ Tuân thủ thực hiện Y lệnh của người thầy thuốc.

+ Điều dưỡng viên hàng ngày sẽ thực hiện từng Y lệnh

+ Sẽ nhận Y lệnh từ phía các bác sĩ về quá trình điều trị, kế hoạch chăm sóc của Điều dưỡng khoa nhằm tổ chức thực hiện.

+ Cần phải lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, cho bệnh nhân uống thuốc, truyền dịch/ băng, thực hiện các kỹ thuật tiêm thuốc, đặt thông, kỹ thuật cấp cứu theo đúng quy định và bảo hành đối với từng trang thiết bị Y tế theo đúng quy định đã được phân công.

+ Thường xuyên kiểm tra về quá trình dùng, bảo dưỡng cũng như quản lts từng trang thiết bị, vật tư theo đúng với quy định hiện hành. Lập rõ kế hoạch yêu cầu mua dụng cụ hoặc sửa chữa các dụng cụ/ thiết bị hư hỏng.

+ Hoặc sẽ trực tiếp tham gia vào trong công tác giảng dạy, hướng dẫn sinh viên học thực hành – thực tập tại bệnh viện.

Lời kết

Với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ thông tin có nên theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay không. Nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến nhóm ngành Y Dược các bạn hãy liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhé!

Facebook Comments