Kiến thức văn phòng

Dân văn phòng nên làm thêm gì? Việc làm thêm “hấp dẫn” cho dân văn phòng

Việc tìm thêm một công việc để tăng thu nhập đã không còn quá xa lạ với dân văn phòng. Tuy nhiên, dân văn phòng nên làm thêm gì là vấn đề nhiều người thắc mắc. Nếu bạn đang muốn làm thêm mà chưa chọn được công việc phù hợp, hãy tham khảo một số việc làm thêm hấp dẫn cho dân văn phòng dưới đây.

1. Đánh máy, nhập liệu

Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi dân văn phòng nên làm gì thì đánh máy, nhập liệu là chọn lựa phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều công ty và doanh nghiệp có một cơ sở dữ liệu cứng rất lớn và họ cần tuyển người để nhập liệu những dữ liệu đó lên hệ thống phần mềm của mình.

Dân văn phòng nên làm thêm gì? Việc làm thêm “hấp dẫn” cho dân văn phòng

Nhập liệu là công việc làm thêm phổ biến cho dân văn phòng

Nếu bạn không đặt quá nặng vấn đề kiếm tiền từ công việc làm thêm, cần một công việc đơn giản và không đòi hỏi nhiều gì để làm thêm ở nhà vào thời gian rãnh rỗi thì đây rất phù hợp với bạn. Yếu tố duy nhất bạn cần là đức tính cẩn thận và một chiếc laptop mà thôi.

2. Bán hàng online

Những năm gần đây, bán hang online đang là xu hướng việc làm được nhiều người chọn lựa.  Bạn chỉ cần chịu khó bỏ thời gian chụp hình sản phẩm và chăm chỉ post lên các trang mạng xã hội hoặc các trang rao vặt là sẽ có khách hàng tự tìm đến. Đây là công việc rất được giới sinh viên hoặc những nhân viên văn phòng ưa chuộng vì nó không gò bó về thời gian mà số tiền kiếm được hàng tháng cũng rất khá nếu bạn có duyên buôn bán. Những mặt hang được ưa chuộng nhất hiện nay thường là mỹ phẩm, quần áo hoặc đồ ăn vặt.

3. Việc làm freelance

Đây được xem là công việc làm thêm giờ lương cao cho dân văn phòng. Nếu bạn là lao động có trình độ, chuyên môn chất lượng cao thì freelance chính là lựa chọn việc làm thêm ngoài giờ hoàn hảo dành cho bạn. Việc làm freelance có ưu điểm là không bắt buộc bạn về thời gian, địa điểm làm việc. Bạn có thể làm nhiều việc, và cho nhiều đối tác cùng một lúc.

Một số công việc làm thêm ngoài giờ freelance phổ biến là: cộng tác viên viết bài, thiết kế đồ họa, làm báo cáo thuế, cộng tác viên dịch thuật,…

3. Dịch thuật

Dịch thuật là việc làm thêm cho người giỏi ngoại ngữ và có khả năng hành văn tốt, tùy thuộc vào từng yêu cầu của công việc. Công việc dịch thuật không phụ thuộc vào việc bạn là việc ở đâu, chỉ cần làm theo deadline nên khá phù hợp với dân công sở có thời gian rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập.

Dân văn phòng nên làm thêm gì? Việc làm thêm “hấp dẫn” cho dân văn phòng

Dịch thuật là chọn lựa lý tưởng cho những người có khả năng ngoại ngữ

Bạn có thể làm cộng tác cho những trang báo mạng hoặc các trung tâm dịch thuật luôn cần người dịch. Với những người có khả năng dịch những ngôn ngữ hiếm thì thu nhập rất cao, trung bình cho công việc dịch thuật làm tay trang là khoảng 2 – 4 triệu/ tháng tùy khả năng.

4. Dạy thêm tại trung tâm

Gia sư là một công việc khá quen thuộc đối với dân văn phòng. Hiện nay, dạy thêm tại những trung tâm ngoại ngữ, các trung tâm thẩm mỹ, các lớp nấu ăn, lớp kỹ năng sống…đang là một công việc được khá nhiều dân công sở lựa chọn. Những công việc này thường làm vào buổi tối, đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn để có thể đứng lớp. Trung bình thu nhập 1 tháng sẽ rơi vào khoảng từ 3 – 5 triệu đồng, tùy năng lực của từng người và số học viên theo học.

5. Lập trình

Nếu bạn đang thắc mắc dân văn phòng nên làm thêm gì thì lập trình là một trong những chọn lựa tối ưu. Đây được xem là nghề tay trái đang hái ra tiền dành cho dân công nghệ. Do tính chất công việc có thể làm việc từ xa nên không bao giờ thiếu cơ hội việc làm thêm trong ngành này với mức thù lao không ít chút nào. Những ngôn ngữ lập trình đang được săn đón nhất hiện nay bao gồm SQL, Java, Javascript, C#, Python, C++, PHP,…

6. Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Nhân viên tư vấn bảo hiểm cũng là một công việc có thể làm bán thời gian. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có kĩ năng giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm. Công việc này mang lại cho bạn một nguồn thu nhập đáng kể khi bạn bán được 1 hợp đồng bảo hiểm có giá trị, công ty bảo hiểm sẽ chiết khấu % cho bạn từ hợp đồng đó ngay khi bạn kí được hợp đồng và những % khi khách hàng của bạn đóng tiền hàng tháng.

Trên đây là một số công việc làm thêm phù hợp và hấp dẫn cho dân văn phòng, giúp bạn trả lời câu hỏi dân văn phòng nên làm gì. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments