Giải thích king cup là gì? Thể thức thi đấu của giải King Cup 

Giải King Cup là gì? Thể thức thi đấu của giải King Cup như thế nào? Chuyên trang vanphongcatinh.vn đã tổng hợp chi tiết những thông tin liên quan đến vấn đề trên, quý độc giả cũng như Fan hâm mộ bóng đá cùng tham khảo để có lời giải đáp chính xác  nhất nhé!

Bạn có biết King Cup là gì không?

King Cup là gì? King’s Cup – Cúp Nhà Vua, đây được biết đến là một trong những giải đấu bóng đá quốc tế được tổ chức tại Thái Lan do Liên đoàn bóng đá Thái Lan đứng ra làm tổ chức. Theo đó, chủ nhà Thái Lan chính người người tham gia ở trong mọi phiên bản. Giải bóng đá này được tổ chức lần đầu vào năm 1968, đây chính là sân chơi của 4 đội tuyển quốc gia. Những bộ môn thường được tranh tài trong giải King Cup đó là bóng đá, boxing, cầu mây,…

Bạn có biết King Cup là gì không?

Sau tổng 46 lần tiến hành tổ chức thì chất lượng của giải đấu này ngày một nâng cao. Thậm chí người Thái còn xem đây chính là cơ hội nhằm cho từng cầu thủ trong nước thể hiện được tài tăng, có cơ hội lọt vào tầm ngắm của nhiều Câu lạc bộ lớn ở châu lục cũng như ở trên Thế giới. Theo đó, sở dĩ khách hàng của giải đấu này toàn là các đội tuyển bóng đá hàng đầu tại khu vực Châu Á, Châu Âu và Châu Phi,…

Như thông tin thống kê cho thấy giải King’s Cup năm 2018 có tổng 4 đội tuyển tham gia gồm: Thái Lan, Gabon, UAE, Slovakia. Sau toàn bộ những trận đấu bóng đá tranh tài thì Slovakia đã giành được ngôi vị vô địch với kết quả chiến thắng 3- 2 trước đội tuyển Thái Lan trong trận đấu chung kết.

Còn mùa giải King’s Cup năm 2019, 4 đội tuyển tham gia thi đấu tương ứng với thể thức phân cặp, sẽ có 4 đội tuyển gồm có: Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, đội chủ nhà Thái Lan. Giải đấu bóng đá này diễn ra trong thời gian 5 ngày từ ngày 08/06/2019, sẽ trùng với thời điểm lịch thi đấu các trận quốc tế của FIFA (FIFA day). Cuối cùng sẽ có 2 đội thắng sẽ cùng nhau tranh ngôi vô địch, còn 2 đội thua sẽ đối đầu với nhau để cùng tranh giải 3.

Thể thức thi đấu của giải King Cup

Giải đấu King’s Cup cũng thu hút được rất nhiều Fan hâm mộ xem truc tiep bong da đồng hành và có hứng thú theo dõi trong từng trận cầu. Với những thông tin được chia sẻ ở trên thì chắc hẳn các bạn đã hiểu được rõ về khái niệm King Cup là gì? Vậy, đối với thể thức thi đấu của King Cup như thế nào?

Như thông lệ truyền thống tại Cúp Nhà Vua, sẽ có 2 đội thứ hạng cao nhất ở trên bảng xếp hạng FIFA sẽ đối đầu với nhau ở trong trận bán kết (tương ứng với thể thức cũ thì đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đội Curacao, còn đội bóng Thái Lan sẽ tranh đấu cùng với đội Ấn Độ).

Nhưng Hiệp hội bóng đá Thái Lan – FAT đã đưa ra quyết định thay đổi về thể thức thi đấu thông qua hình thức bốc thăm. Tương ứng với thể thức mới thì đội Việt Nam sẽ gặp đội chủ nhà Thái Lan tại vòng bán kết. Trong đó, đội Ấn Độ sẽ đối đầu với đội bóng Curacao.

Toàn bộ những trận đấu sẽ diễn ra tại sân vận động Chang Arena (Thunder Castle Stadium), tỉnh Buriram, Thái Lan.

Năm 2019, có tổng bao nhiêu đội tham gia King Cup?

Trong năm 2019, giải King Cup được tổ chức ở Buriram, Thái Lan bắt đầu từ ngày 5-8/6/2019. Ngày 5/6 có 2 trận được tổ chức, 2 đội tuyển giành được chiến thắng sẽ tham gia vào vòng chung kết vào ngày 8/6. 2 đội còn lại sẽ cùng nhau thi đấu ở trận Play- off ở vị trí thứ 3.

Năm 2019, có tổng bao nhiêu đội tham gia King Cup?

Thái Lan chính là đội chủ nhà nên sẽ tự động tham gia ở giải King Cup. Những đội tuyển khác tham dự là CONCACAF Curacao và những đội tuyển AFC Việt Nam và Ấn Độ. Đội giành được ngôi vị quán quân năm 2018 là Slovakia sẽ không tham gia. Trong năm 2019 chỉ có được 4 đội tuyển tham gia bao gồm:

+ Đội chủ nhà Thái Lan – Danh hiệu vô địch 10 năm trong giải, họ đứng vị trí thứ 114 trong bảng xếp hạng FIFA.

+ Việt Nam – Danh hiệu Á quân 2006, ở thời điểm hiện tại họ đã đứng thứ 98 ở trong bảng xếp hạng FIFA.

+ Ấn Độ – Danh hiệu giải Ba 1977, đội tuyển xếp ở vị trí thứ 101 trong bảng xếp hạng FIFA.

+ Curacao, tham gia với tư cách ra mắt. Xếp ở vị trí thứ 82 ở trong bảng xếp hạng FIFA.

Bam đầu, Curacao không phải là 1 trong 4 đội tuyển bóng đá tham gia ở giải King’s Cup mà lại là đội tuyển Trung Quốc. Nhưng đội Trung Quốc đã rút lui vào phút chót bởi một số lý do đặc biệt. Sau đội Trung Quốc chính là đội El Salvador, tuy nhiên cũng chỉ sau vài ngày công bố thì đội tuyển này cũng đã rút lui. Curacao chính là đội tuyển thế chỗ cho cùng với đội Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam cùng tham dự ở giải King Cup 2019.

Trong tổng số 4 đội tuyển tham dự chỉ có 2 đội tuyển tham gia vào trận chung kết. Những đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn, hai đội thắng sẽ cùng nhau tranh Cup vô địch, 2 đội thua sẽ cùng tranh hạng 3.

Lời kết

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn King Cup là gì và thể thức thi đấu chính thức. Thường xuyên cập nhật thông tin để nắm rõ hơn về lịch thi đấu của giải bóng này mọi người nhé!

Facebook Comments
Close