CÁ TÍNH CỦA NHỮNG “ATLASSIANERS”

Là một trong những doanh nghiệp gửi ảnh sớm nhất đến Văn phòng Cá tính ở khu vực dự thi phía Nam (Vòng 2 với chủ đề Con người Cá tính), bộ ảnh đã thay Atlassian kể câu chuyển về con người cũng như khái quát những nét đặc trưng nhất về văn hóa doanh nghiệp của mình. Có lẽ nhắc đến cái tên Atlassian, đa phần mọi người thường nghĩ ngay đến một công ty công nghệ hàng đầu thế giới, chuyên phát triển phần mềm và những sản phẩm phục vụ cho việc quản lý dự án; đặc biệt, dưới áp lực của công việc, các nhân viên sẽ làm việc trong một tâm thế hối hả đầy căng thẳng của những deadline; luôn được yêu cầu phải mặc trang phục hết sức “fomal” đến nơi làm việc; họ sẽ không có những khoảng thời gian để thư giãn cùng nhau, ít có những hoạt động ngoại khóa trong công ty, đồng nghĩa với việc sự gắn kết giữa các nhân viên trong công ty là điều gì đó tưởng chừng như khó xảy ra; nhưng nếu bạn nghĩ như vậy khi lần đầu tiên nghĩ đến Atlassian, có lẽ bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình sau khi chiêm ngưỡng bộ ảnh mà Atlassian gửi tới Cuộc thi.

Còn nhớ Mike Cannon-Brookes, một trong những người sáng lập ra Atlassian, đã nói trong bài thuyết trình của mình rằng:
“Khách hàng của Atlassian là các lập trình viên, một thị trường nổi tiếng với độ khắt khe và cẩn thận. Vì vậy, trong suốt quá trình, Atlassian đã đi theo một số giá trị cốt lõi sau đây:
Open company, no bulls*** – Công ty mở, không được vớ vẩn
Build everything with heart and balance – đặt trái tim và sự cân bằng vào trong công việc
Don’t f*** the customer – đừng có đùa với khách hàng
Play as a team – làm việc như chơi trong một đội thể thao
Be the change you seek – hãy là sự thay đổi bạn mong muốn”

Chính bởi phương châm này mà Atlassian tự định hình cho con đường mình đi, cách chơi, bỏ đi sức ép từ các công ty start up phải trải qua khi nhận đầu tư mạo hiểm. Atlassian đã tự xây dựng cho mình 1 tên tuổi mà bất cứ ai cũng không thể không xướng tên mỗi khi nhắc đến những công ty trẻ hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. Hãy cùng Văn phòng Cá tính chiêm ngưỡng những bức ảnh của Atlassian, chúng ta sẽ cảm nhận rõ hơn phương châm này, cùng tầm nhìn, phong cách làm việc, cách thức phối hợp cũng như trao đổi thông tin giữa các thành viên, và đặc biệt là phong cách nghỉ ngơi, giải trí đầy thú vị.
Giây phút  thư giãn
Đội JIRA trong những chiếc áo mưa 
Ngày thứ 6 vui vẻ, mọi người thư giãn qua trò chơi móng ngựa
Đó là lúc Atlassianers họp với nhau
Điều thú vị nhất là khi các nhân viên cùng tham gia “Golf Challenge”
*Bụp*… Phải ngắm kỹ rồi mới đánh…
Điều tình cờ, là hôm nay các nhân viên đều mặc đồ có màu hồng, chúng tôi gọi là ” Pink day”
Và chúng tôi còn có cả ngày …” Blue day” với những chiếc xanh áo dịu mát
Tập thể Atlassian đón một Trung Thu vui vẻ!

Nếu bạn yêu thích Atlassian, đừng quên bình chọn cho bộ ảnh trên ngay khi cổng bình chọn chính thức được mở vào ngày 08/09/2014. Điều này sẽ gia tăng khả năng chiến thắng của Atlassian và giúp họ giành được giải thưởng giá trị của Cuộc thi. Để xem toàn bộ bài dự thi của Atlassian và những lời bình của ảnh, truy cập : http://vanphongcatinh.vn/bai-du-thi/atlassian-2.
Chiêm ngưỡng những bài dự thi của các doanh nghiệp khác ở vòng TOP 10 tại đây.

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *